Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong mưa lũ

(ANTV) - Bão lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho thực phẩm dễ bị ô nhiễm vi sinh vật. Đảm bảo an toàn thực phẩm giúp giảm các nguy cơ ngộ độc và các bệnh lây qua đường tiêu hóa. Đây là những khuyến cáo mà các ngành chức năng đang đưa ra với người dân vùng lũ ở khu vực miền Trung thời điểm hiện tại.

Từ 1h - 8h ngày 31/10, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên đã có mưa to, có nơi mưa rất to như Chợ Tràng 28,8mm, Vinh 26,2mm (Nghệ An); Mỹ Lộc 31,2mm;... Dự báo trong 06 giờ tới các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa với lượng phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 100mm gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Nguy cơ ngập lụt sâu diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, đặc biệt tại các huyện:

Tại Nghệ An, có Anh Sơn, Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Tương Dương, Con Cuông, Nghĩa Đàn, Hoàng Mai, Yên Thành, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò của tỉnh Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh là Hồng Lĩnh, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Cẩm Khê, Can Lộc, Thạch Hà, Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh.

Tại Quảng Bình có Tuyên Hóa, Minh Hóa, thành phố Đồng Hới, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn.

Tại Quảng Trị là Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị.

Tại Thừa Thiên - Huế có Hương Thủy, Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền, thành phố Huế, thị xã Hương Trà.

Tại Quảng Nam có Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên, thành phố Hội An.

Tại Quảng Ngãi có Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Trà Bồng, Bình Sơn, thành phố Quảng Ngãi cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

 

 

BT
Thăm dò khán giả