Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn tàu thuyền, ngư dân trước bão số 10

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của ngư dân trước cơn bão số 10, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo bộ đội biên phòng nhanh chóng kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển về nơi trú ẩn an toàn. Đến thời điểm này, 100% tàu thuyền của tỉnh đã neo đậu ở các âu thuyền, đảm bảo không có phương tiện và con người hoạt động trên biển khi bão về. 

Tại Trạm kiểm soát biên phòng Thuận An, tất cả 638 tàu thuyền lớn nhỏ của huyện Phú Vang đã vào bờ và neo đậu an toàn ở các khu neo đậu ở các xã Phú Thuận, Phú Hải. Bên cạnh các phương tiện trong tỉnh, còn có 6 thuyền của các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Quảng Bình cũng đã được tạo điều kiện để vào tránh bão.

Theo dự báo, bão số 10 có cường độ gió cực mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4, tâm bão nằm trên vùng biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Thừa Thiên Huế dù nằm trong vùng ảnh hưởng nhưng cũng bắt đầu có gió lớn, biển động mạnh.

Sau cuộc họp trực tuyến vào sáng ngày 14/9, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tiến hành di dời dân ở các vùng xung yếu. Theo đó, sẽ tiến hành sơ tán dân tại các vùng nguy hiểm với khoảng gần 30.000 nhân khẩu và hoàn thành vào 19 giờ ngày 14/9. Các địa phương cũng đã chủ động dự trữ các mặt hàng thiết yếu đề phòng tình huống chia cắt dài ngày.

17 giờ ngày 14/9 toàn bộ tàu xa bờ và các thuyền bãi ngang ven biển đã về nơi neo đậu

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết tính đến thời điểm 17 giờ ngày 14/9, toàn bộ tàu xa bờ và các thuyền bãi ngang ven biển đã về nơi neo đậu. Riêng 1 tàu ở Thuận An không vào kịp thì đã được bộ đội biên phòng hướng dẫn vào tránh trú ở TP. Đà Nẵng.

Cùng với đảm bảo an toàn cho tàu thuyền, di dời các hộ dân khu vực xung yếu, các địa phương ven biển đã triển khai hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lưới điện, thông tin liên lạc, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả