Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng dịch tuyến xe bus công cộng

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn có diễn biến phức tạp, khi biến chủng mới của SARS-CoV-2 không chừa một ai, có thể lây nhiễm mọi lúc mọi nơi. Nên các biện pháp phòng dịch cũng được triển khai đồng bộ và rộng hơn, đặc biệt đối với các phương tiện vận tải cộng cộng, cần phải chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh hơn bao giờ hết. Quyết liệt và có ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới cần phải được triển khai nghiêm túc từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải và của người dân.

   

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp thì việc duy trì các loại hình vận tải cộng cộng cần phải được đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh. Quyết liệt và có ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới cần phải được triển khai nghiêm túc từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải và phía người dân.

Tại 1 chặng đường sử dụng xe bus BRT, 100% hành khách trên xe bus đều sử dụng khẩu trang, hành khách trên xe đảm bảo giãn cách. Xe thông thoáng và hoàn toàn đảm bảo điều kiện về phòng chống dịch bệnh.

Tại một bến xe bus trên đường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Xe bus số 20A từ Cầu Giấy đi Thị xã Sơn Tây đã từ chối nhận thêm khách để đảm bảo khoảng cách an toàn trên xe. Đây là đề xuất của Sở GTVT Hà Nội về việc không vận chuyển quá 50% hành khách đi trên một chuyến xe buýt, là 20 người/chuyến.

Do điều kiện không gian chật hẹp nên việc đề xuất giảm số lượng hành khách vận chuyển trên xe là phương án cấp thiết để đảm bảo an toàn cho hành khách trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Không chỉ ngồi giãn cách nhau mỗi hành khách khi lên xe sẽ rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn. Sau mỗi chuyến đi lái xe và phụ xe phải khử khuẩn các bề mặt phương tiện.

Anh Hoàng Đức Minh, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, những người đi xe bus đều rất có ý thức. Hành khách chủ động ngồi cách xa nhau. Các phụ xe cũng hạn chế số người lên xe nên em thấy yên tâm hơn.

Ông Nguyễn Quốc Trung, Lái xe bus: Chúng tôi đã được chỉ đạo từ phía Tổng công ty về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chính vì vậy xe luôn được sát khuẩn hàng ngày đảm bảo thông thoáng.   

Phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh bình thường mới đó là mỗi người dân cần chủ động nêu cao ý thức, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh. Và cùng với các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt của các cơ quan, ban ngành chức năng là chúng ta đã chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả