Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 5, 09/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng dịch tại các công trình trọng điểm

(ANTV) - Sau khi thành phố Đà Nẵng cho phép 25 công trình trọng điểm được thi công trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị thi công, nhà thầu đang nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án, kịp thời hoàn thiện trước mùa mưa bão. Đồng thời, việc đảm bảo an toàn phòng dịch phải luôn được chú trọng, đặt lên hàng đầu. Để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nhiều giải pháp đồng bộ đã được triển khai.

 
Tại công trình cải tạo nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý, sau khi được hoạt động trở lại từ cuối tháng 8, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng đã phê duyệt cho 4 nhà thầu, phố trí 250 kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục.
 
Trước yêu cầu đâỷ nhanh tiến độ dự án nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, các nhà thầu đã bố trí chỗ ăn ở  để đảm bảo thực hiện “3 tại chỗ”, xét nghiệm định kì đồng thời việc kiểm tra thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình thi công luôn được giám sát chặt chẽ.
 
Ông Cao Khánh Nhật, Giám sát trưởng Dự án cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý cho biết, tất cả công nhân ở đây đều được xét nghiệm định kì 3 ngày 1 lần. Công nhân mỗi khi thay ca đều được đo thân nhiệt, bố trí ăn ở theo ca để phòng dịch. Các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng cũng phải có giấy phép, giấy xét nghiệm thì mới được chở vật liệu vào công trình.
 
Theo ông Nguyễn Đình Nhâm, kỹ sư Công ty Thành Phát, dự án cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, bước đầu cũng có nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị nhưng đến bây giờ thì đã ổn định trong việc 3 tại chỗ cho anh em. Lương thực thực phẩm cũng đã đầy đủ rồi.
 
Hiện tại, thành phố Đà Nẵng có 25 công trình trọng điểm đáp ứng đủ các điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt đã được hoạt động trở lại từ ngày 26/8. Đây hầu hết là những dự án đóng vai trò quan trọng, giải quyết những cấp bách, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
Cùng với đó là hàng ngàn kĩ sư, công nhân đang thi công tại các công trình. Bên cạnh ý thức phòng dịch của mỗi cá nhân, quản lý của nhà thầu thì TP cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng này.
 
Trong thời điểm mùa mưa bão đang đến gần, thành phố cũng đã yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, đặt biệt là  thi công các hạng mục thoát nước để tránh thiệt hại cho công trình vừa tránh ảnh hưởng đến khu dân cư và đời sống người dân xung quanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội chặt chẽ để phòng chống dịch, lực lượng công nhân ngoại tỉnh chưa thể đến công trình thì việc thi công cũng gặp nhiều khó khăn. Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực để các công trình, dự án trọng điểm bảo đảm tiến độ đề ra, tạo tiền đề quan trọng để phát triển bền vững sau khi khống chế đại dịch Covid-19.
Thăm dò khán giả