Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong trường

(ANTV) -Cũng như một số tỉnh thành khác, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tổ chức cho trẻ em mầm non, học sinh và học viên các cấp học đồng loạt đi học trực tiếp trở lại vào ngày mai 14/2. Và để chuẩn bị cho việc trở lại học trực tiếp, ngành Giáo dục đã phối hợp với ngành Y tế đẩy mạnh tiêm vắc xin cho giáo viên, học sinh song song với việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch trong nhà trường.

Căn cứ vào tình hình dịch tại Đồng Nai trong thời gian qua và sự chuẩn bị của các ngành y tế, giáo dục.  ngày 14-2 được cho là phù hợp nhất để cho học sinh trở lại trường học tập trung. Đây là nhận định được đưa ra trong chuyến kiểm tra công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tại một số trường học ở TP.Biên Hòa.
 
Tại các trường học, việc vệ sinh trường, lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ phòng dịch được thực hiện khá tốt. Cả ngành giáo dục và y tế đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo chất lượng giáo dục đồng thời phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên.
 
Ông Võ Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, phải nói là đến thời điểm này, hầu như tất cả các trường đã chuẩn các điều kiện an toàn nhất để cho học sinh tự tin đến trường cũng như phụ huynh an tâm hơn. Tôi cho rằng thời điểm 14/2 được đánh giá là tốt nhất để cho học sinh trở lại trương, xem như là khai giảng năm học”.
 
Theo ông Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, vấn đề còn lại là các cháu dưới 12 tuổi thì còn có ít nhiều băn khoăn. Nhưng phụ huynh có thể yên tâm để đưa các cháu đến trường. Thứ nhất là yếu tố dịch tễ, hiện giờ Đồng Nai số ca mắc thấp. Dĩ nhiên yếu tố dịch bệnh thì cũng không thể nói trước được, cho nên cần sự theo dõi chặt chẽ để phối hợp, tránh tình trạng lây lan trong trường học, làm sao để đảm bảo cho các cháu, đảm bảo vấn đề phòng chống dịch và vấn đề học tập.
 
Hiện, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 của Đồng Nai đã đạt gần 92%. Do đó, sẽ không thực hiện xét nghiệm đối với học sinh, giáo viên đã tiêm vaccine đầy đủ và học sinh mầm non. Riêng học sinh tiểu học sẽ được xét nghiệm mẫu gộp để đảm bảo an toàn.
 
Sau một thời gian dài thực hiện học trực tuyến, đã có nhiều lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý của học sinh và làm giảm chất lượng giáo dục, nên việc Đồng Nai chuẩn bị cho học sinh học tập trung trở lại được đặc biệt quan tâm.
 
Trước đó, từ cuối tháng 11/2021, Đồng Nai đã thực hiện thí điểm dạy học trực tiếp với 325 trường. Kết quả cho thấy đa số các trường thí điểm đều đảm bảo dạy liên tục, không phát sinh ổ dịch trong quá triển triển khai thí điểm. Từ nay đến ngày 13/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm đi kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường tại tất cả các địa phương trong tỉnh./.
 
Thăm dò khán giả