Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn ngày hội văn hóa thể thao du lịch khu vực miền Trung, Tây Nguyên

(ANTV) - Diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 5, là sự kiện cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại huyện miền núi A lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngày hội văn hóa, thể thao du lịch các tỉnh vùng biên giới Việt - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên là sự kiện có nghĩa chính trị sâu sắc. Để đảm bảo cho thành công của lễ hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

 

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, huyện A Lưới sẽ đón gần 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 05 tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và 04 đoàn nghệ thuật quần chúng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tham gia vào các hoạt động.

Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về tính chất, quy mô tại một huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế. Điều này đặt ra trọng trách đối với lực lượng công an huyện. Riêng đối với lực lượng cảnh sát giao thông, lượng người và phương tiện đổ về lễ hội rất lớn, nhất là từ chiều tối ngày 17/5, thời điểm chuẩn bị cho đêm Khai mạc. Từ sớm, các chiến sỹ đã ra quân tại các điểm chốt giao thông. 

Với nhiều hoạt động văn hóa thể thao du lịch phong phú, ngày hội có ý nghĩa sâu sắc trong việc tăng cường, nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa đồng bào các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên, các đồng bào dân tộc Việt Nam và nước bạn Lào. Việc đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao sẽ đóng vai trò quan trọng tạo nên ý nghĩa và sự thành công của lễ hội.  

Thăm dò khán giả