Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn ngày đầu diễn ra APEC 2017

(ANTV) - Ngày đầu tiên diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại TP Đà Nẵng đã được đảm bảo tốt.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn đi qua rất nhiều những điểm lưu trú của các đoàn đại biểu quốc tế. Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ, tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt tại mọi nơi trọng điểm cũng như những địa điểm lưu trú của các đoàn đại biểu để triển khai kế hoạch phân làn, phân luồng, xếp xe, thực hiện rất tốt công tác đưa đón, dẫn đoàn của các đại biểu.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: "Tất cả phương án và kế hoạch chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ và đã được phê duyệt, Thứ hai là với tình hình thời tiết, cơ bản hôm nay có thuận lợi hơn mọi hôm và trong những ngày mưa vừa rồi, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ và tập huấn các phương án, vừa dẫn một số đoàn thực hiện nhiệm vụ của hội nghị."

Với việc sẽ khoảng 30 tuyến đường bị cấm hoạt động từ ngày 3/11 đến hết ngày 12/11 thì lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã bố trí lực lượng trực 24/24 để tránh các phương tiện có thể làm ảnh hưởng tới an ninh, an toàn giao thông trong khi diễn ra hội nghị.

Thượng tá Lương Văn Cảm, Trưởng phòng Tổ chức điều kiển giao thông và dẫn đoàn, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: "Chúng tôi tổ chức hạn chế và cấm một số phương tiện vào các tuyến đường. Việc hạn chế và cấm một số tuyến đường sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới việc đi lại của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, trước khi tổ chức cấm đường chúng tôi đã có thông báo trên các thông tin đại chúng đồng thời bố trí lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ hướng dẫn người tham gia giao thông không đi vào các khu vực cấm hoặc các tuyến đường cấm."

Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã tập trung toàn bộ quân số , tăng cường tuần tra nhằm hạn chế ách tắc giao thông trước và sau khi ngày làm việc đầu tiên kết thúc. Theo các lực lượng chức năng, hội nghị cấp cao APEC còn diễn ra trong 5 ngày nữa, chính vì vậy, người dân tham gia giao thông cần phải theo sự hướng dẫn, tổ chức của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ để không xảy ra hiện tượng gây mất an toàn giao thông và làm ảnh hưởng tới hội nghị.

Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hội nghị Cấp cao APEC 2017 của các lực lượng chức năng sẽ góp phần không nhỏ đem lại thành công cho hội nghị cấp cao APEC 2017.

BT
Thăm dò khán giả