Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 01/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn lưới điện miền Trung mùa nắng nóng

(ANTV) - Khu vực Nam miền Trung đang bước vào cao điểm của mùa khô và nắng nóng gay gắt đang diễn ra trên diện rộng do đó hiểm họa cháy rừng và cháy vùng nguyên liệu mía trong và ngoài hành lang lưới điện cao áp luôn rình rập. 

Đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố, làm gián đoạn cung cấp điện trên diện rộng khi hệ thống điện Quốc gia đang phải truyền tải công suất rất cao cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, cũng như truyền tải điện giữa hai miền Bắc-Nam.

Quản lý vận hành hơn 4.222 km đường dây 220/500kV trên địa bàn 9 tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, Công ty Truyền tải điện 3 (Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia) đang triển khai quyết liệt công tác chống cháy hành lang lưới điện cho mùa khô.

Theo đó, Công ty và các đơn vị truyền tải đã làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tỉnh cũng như các nhà máy đường để có kế hoạch thu mua sớm những ruộng mía trong và gần hành lang. Cùng với đó, ký cam kết với các lâm trường, nông trường, Ban quản lý rừng phòng hộ, UBND thị trấn, UBND xã và từng hộ dân sinh sống dọc theo đường dây, các hộ có đất, rẫy, ruộng mía dưới các tuyến đường dây.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong Công ty cũng cập nhật kịp thời những khu vực có nguy cơ cháy cao, qua đó phối hợp với kiểm lâm, các chủ hộ mía chặt phát, thu dọn; đồng thời huy động lực lượng tổng kiểm tra, phát quang, dọn thực bì, đốt có kiểm soát để giảm tối đa nguy cơ cháy. 

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả