Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn khu công nghiệp, khu cách ly phòng dịch

(ANTV) - Chính thức được dỡ bỏ phong toả, niềm vui đã trở lại với người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, và rút kinh nghiệm từ công tác phòng chống dịch tại đây, lực lượng chức năng đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt tại các khu, cụm công nghiệp nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan bệnh dịch. 

 

Khu Công nghiệp Bình Xuyên 2, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là địa bàn có nhiều chuyên gia nước ngoài và hàng ngàn người lao động sinh sống, làm việc. Ngay từ khi thông tin về Covid 19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, những biện pháp phòng dịch đã được triển khai quyêt liệt tại đây.

Quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy vai trò chủ động của mình trong công tác phòng dịch tại đây và việc làm này đã mang lại hiệu quả.

Không chỉ tại khu công nghiệp Bình Xuyên 2, lực lượng công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, các cấp chính quyền trong tỉnh, tổ chức nghiêm túc việc nhắc nhở, tuyên truyền và kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đảm bảo các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được thực hiện đầy đủ.

Địa bàn các khu công nghiệp luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, thế nhưng, với sự vào cuộc chủ động của lực lượng Công an tỉnh, với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, công tác phòng dịch đã được triển khai hiệu quả, với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh có điều kiện lây lan, đảm bảo các điều kiện an toàn cho cán bộ, chuyên gia, và hàng ngàn người lao động, yên tâm trong quá trình làm việc.

Công an tỉnh Quảng Nam nỗ lực đảm bảo an toàn khu cách ly

Tại Quảng Nam, hiện nay, số lượng người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều và tập trung chủ yếu ở TP. Hội An. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Quảng Nam đã lập khu vực lưu trú an toàn cho khách ngoại giao và du khách quốc tế nhập cảnh trên địa bàn tỉnh tại khách sạn Hội An BeachResort. Lực lượng Công an  tỉnh Quảng Nam được giao nhiệm vụ chủ công đảm bảo an toàn các điều kiện cho khu vực lưu trú an toàn này.

 

Từ ngày 16/3, 23 cán bộ chiến sĩ Công an đã phối hợp với Sở Y tế và các ban, ngành liên quan tổ chức tiếp nhận, quản lí, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh 24/24, lực lượng công an đã bố trí lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cổng Hội An BeachResort, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Công an cũng đã phối hợp phục vụ đời sống cho khách du lịch, tạo điều kiện tốt nhất cho du khách khi lưu trú an toàn tại đây.

BT
Thăm dò khán giả