Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn hồ chứa tác tỉnh miền Trung

(ANTV) - Hiện nay nước ở hồ chứa thủy lợi và thủy điện đều đang ở mức cao theo thiết kế, vấn đề an toàn hồ đập được chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm trong bối cảnh bão số 10 được dự báo là sẽ gây ra mưa lớn tại nhiều địa phương.

Mực nước hiện tại ở các hồ đập thủy lợi của tỉnh Quảng Trị đang ở mức 70% dung tích trở xuống. Để ứng phó với bão số 10, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị điều tiết nước một cách hợp lý, tránh tình trạng tràn hồ và gây khó khăn cho vùng hạ du.

Hiện tại các phương án bảo đảm an toàn hồ đập phòng chống bão số 10 đang được các nhà máy thủy điện triển khai một cách đồng bộ. Các huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị cũng đã di dời trên 1000 hộ dân ở vùng lũ quét, vùng ngập lụt sâu và vùng sạt lở đất về nơi an toàn.
     
Sơ tán hàng chục nghìn hộ dân tránh bão

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong công tác ứng phó với bão số 10 đó là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đặc biệt là các vùng xung yếu ven biển. Vì thế chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung đã và đang gấp rút triển khai các phương án di rời người dân đến nơi an toàn.

Tại Thanh Hóa, các huyện, thành phố ven biển rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực sát mép nước, cửa sông, ven biển, các khu du lịch khi có lệnh. Dự kiến, số dân cần phải sơ tán trong phạm vi cách bờ viên từ 200- 500m là khoảng 12.500 hộ với gần 36.000 người. Hà Tĩnh cũng phát lệnh sơ tán gần 11.000 hộ dân ven biển.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Bình xác định cần phải di dời hơn 20.000 hộ dân, nên đã phân công các lãnh đạo tỉnh trực tiếp phụ trách từng địa bàn. Hiện các tỉnh từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã thực hiện cấm biển, kể cả các tàu vận tải và du lịch xong trước 7 giờ sáng 15/9. Bên cạnh đó, cơn bão số 10 được nhận định sẽ gây gió giật cấp đến 15, nên chính quyền các địa phương cũng đã hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp chằng chống nhằm bảo vệ nhà cửa.

B.T
Thăm dò khán giả