Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông lễ hội chùa Hương

(ANTV) - Những ngày đầu năm, lễ hội chùa Hương là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút lượng khách thập phương lớn nhất trên địa bàn Hà Nội, ngày cao điểm lên đến 60.000 lượt người. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nơi đây luôn được chú trọng.

Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách trong việc đi lại bằng thuyền trên dòng suối Yến dẫn vào chùa Hương, huyện Mỹ Đức tổ chức đăng ký, gắn biển cho gần 5.000 chiếc thuyền.

Bên cạnh đó, hệ thống biển báo, chỉ dẫn được lắp đặt bài bản, giúp cho việc ra vào thuận tiện hơn. Năm nay cũng thực hiện cấm người dân sử dụng thuyền máy đưa đón khách, gây nguy hiểm trong việc đi lại tham quan.

Để tránh tình trạng chèo kéo khách tự phát, gây xung đột giữa khách và người chèo đò, thậm chí là mâu thuẫn và ứng xử thiếu văn hóa giữa người chèo đò với nhau, Ban Tổ chức sẽ phân bổ các thuyền đón chở khách hợp lý, vừa đảm bảo an toàn cho khách, vừa thực hiện công bằng giữa các hộ chèo đò. Những trường hợp vi phạm sẽ không được vận chuyển khách và đưa về một điểm để quản lý.

 

BT
Thăm dò khán giả