Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 7, 30/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông đường bộ dịp Tết 2020

(ANTV) - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Canh Tý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện gửi các Sở Giao thông vận tải trên cả nước, các Cục Quản lý đường bộ, nhà đầu tư BOT.

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu triển khai quyết liệt công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tăng cường lực lượng tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt.

Bên cạnh đó bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm…

Chỉ đạo nhà đầu tư BOT, VEC triển khai quyết liệt công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ để bổ sung kịp thời.Tăng cường kiểm tra, duy trì hoạt động các bến phà, cầu phao, sửa chữa các hư hỏng, bổ sung phương tiện cứu sinh.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải, Tổng cục yêu cầu luôn đảm bảo số lượng phương tiện để phục vụ nhu cầu vận chuyển khách. Có phương án tăng cường, dự phòng phương tiện và công tác đảm bảo an toàn giao thông để đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Quán triệt, phổ biến cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện đúng quy định về thời gian lái xe trong ngày, tuyệt đối không sử dụng rượu bia trước và sau khi lái xe.

Có các hình thức ưu tiên, ưu đãi tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật như giá vé, chỗ ngồi, giờ xuất bến, về bến và các dịch vụ khác kèm theo.

Đối với bến xe khách, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật xuất bến theo quy định.

Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải, đơn vị chức năng thuộc Sở, bến xe, bãi đỗ xe và các lực lượng có chức năng liên quan để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, đơn vị vận tải, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe qua đó kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả