Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn du khách về vùng đất Tổ

(ANTV) - Để đảm bảo ANTT, ATGT cho du khách thập phương về với các lễ hội, ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lễ hội trên địa bàn.

Mặc dù tới tháng 3 Âm lịch, lễ hội Đền Hùng mới chính thức được khai hội, thế nhưng ngay từ những ngày đầu xuân của năm mới này, hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đã hành hương về Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Để đảm bảo tốt tình hình ANTT, lực lượng Công an đã bố trí quân số thường xuyên có mặt tại các điểm tập trung đông người trong khu di tích nhằm đảm bảo an toàn cho đồng bào cả nước, kiều bào và khách nước ngoài về với Đền Hùng.

Để đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau tết nguyên đán, nhất là đảm bảo an toàn cho người dân tham gia các hoạt động lễ hội đầu năm, bên cạnh Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh cũng được huy động tối đa. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông các huyện thành thị đã phát hiện, lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm, nhờ đó tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo, tình trạng lạng lách, đánh võng và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đã được ngăn chặn.

Với nỗ lực của CBCS lực lượng Công an Phú Thọ, tình hình ANTT trên địa bàn các khu vực diễn ra lễ hội trong những ngày đầu năm được đảm bảo, để lại ấn tượng tốt với du khách thập phương khi hành hương về đất Tổ.

Du lịch lễ hội Phú Thọ ngày xuân, tham dự các lễ hội truyền thống thấm đẫm giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc, du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị của riêng mình để thêm hiểu, thêm yêu, thêm tự hào và có trách nhiệm hơn với quê hương, dân tộc Việt. Việc Công an tỉnh Phú Thọ đảm bảo an toàn các lễ hội vì thế càng có ý nghĩa quan trọng khi góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam./.

 

BT
Thăm dò khán giả