Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn, chống dịch trên các tuyến giao thông

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định 100 của Chính phủ, tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo TT ATGT trên các tuyến cao tốc, hạn chế, kéo giảm TNGT. Trong thời gian vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã tổ chức ra quân trên toàn tuyến quốc lộ, cao tốc. Đặc biệt, bên cạnh xử lý vi phạm, các lực lượng chức năng cũng sẽ phối hợp phòng chống dịch bệnh covid 19?

 

Tại chốt xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội Hải Phòng, chỉ sau ít phút triển khai, lực lượng CSGT đã kiểm tra không ít trường hợp, trong đó tập trung vào kiểm tra vi phạm về nồng cồn.

Theo lực lượng chức năng, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, trong thời gian vừa qua lưu lượng phương tiện trên các tuyến giao thông giảm khá nhiều. Chỉ tính riêng trên tuyến cao tốc Hà Nội Hải Phòng, lưu lượng phương tiện đã giảm khoảng 60%. Tuy nhiên, trong những ngày vừa lực lượng chức năng cũng đã xử lý không ít những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Không chỉ tăng cường tuần tra kiểm soát, trong những vừa qua, lực lượng CSGT cũng đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng khác phòng, chống dịch bệnh covid 19. Trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, mỗi ngày sẽ có 3 ca trực làm nhiệm vụ 24/24 tại 8 chốt ra vào địa phương, các phương tiện khi lưu thông đều sẽ tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra y tế. Nếu trường hợp nào có thân nhiệt cao, xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đều được hướng dẫn đến khu vực y tế thường trực để kiểm tra lại và khai báo y tế bắt buộc.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó đội trưởng đội tuần tra đường bộ Cao tốc số 2, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: "Có một số trường hợp đông khách khi bị kiểm tra các lái xe cũng khó chịu nhưng lực lượng CSGT cũng tuyên truyền giải thích đồng thời khuyến cáo đến người tham gia giao thông."

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người vi phạm, mỗi trường hợp khi kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tuyên truyền về dịch bệnh, hướng dẫn sát khuẩn bằng nước rửa tay. Nếu trường hợp nào không có khẩu trang, sẽ được phát miễn phí ngay lập tức. Đồng thời, các thiết bị nghiệp vụ cũng luôn được vệ sinh, khử trùng sau mỗi lần kiểm tra.

Hiện dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Mỗi ngành, mỗi đơn vị chức năng đều đang chung tay phòng, chống. Và trong đó cũng có sự tham gia của mỗi cán bộ chiến sỹ CSGT trên các tuyến đường.

BT
Thăm dò khán giả