Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho trẻ sống trong nhà cao tầng

(ANTV) - Trong vào lúc 17h ngày 28/2 vừa qua, bé gái 3 tuổi đã leo ra ngoài lan can tầng 12A của toà chung cư ở Thanh Xuân (Hà Nội) và may mắn được 1 người đàn ông đỡ lại khi rơi từ trên cao xuống. Cháu bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu, qua 1 ngày theo dõi, hiện tại sức khỏe của cháu ổn định. 

 
 
 
Trước đó, ngày 12/12/2018,tại khu tập  thể 137 Ngô Gia Tự, quận 10, TP.HCM, một cháu bé đã rơi từ trên cao xuống. Ngày 1/1/2019, một bé trai 4 tuổi người nước ngoài đã tử vong sau khi rơi từ tầng cao xuống ban công tầng 8 chung cư River Gate, quận 4, TPHCM.
 
Nhìn lại các vụ tai nạn kể trên cho thấy việc trẻ rơi từ các tòa nhà cao tầng, chung cư không phải là hi hữu. Theo bác sỹ bệnh viện nhi trung ương, mỗi năm, bệnh viện này tiếp nhận hàng vụ trẻ em ngã từ vị trí cao xuống đất. Các vụ tai nạn này là hồi chuông báo động khẩn cấp của việc việc đảm bảo an toàn cho trẻ em sống tại các căn hộ chung cư, nhà cao tầng, nhất là việc đề phòng trẻ bị ngã từ trên cao.
 
Cũng theo Bác sỹ bệnh viện nhi TW, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây thương vong cho trẻ em như đuối nước, bị điện giật, bị xe đâm và cả rơi từ tòa nhà cao tầng, chung cư. Mỗi vụ như vậy đều rất thương tâm, bắt buộc chúng ta phải rút kinh nghiệm, đặc biệt là cách xử lý phải dựa vào tư duy khoa học, chứ nhất định không được cảm tính.
 
Về phía chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng khuyến cáo, lan can chung cư, nhà cao tầng phải có độ cao từ 1,4m trở lên, khoảng cách giữa các thanh sắt dọc của lan can không quá 10cm, không sử dụng lan can là những chấn song nằm ngang. Các cửa chính, cửa sổ cần phải có chốt khóa an toàn để trẻ không mở được.
 
 
 
Thăm dò khán giả