Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe ô tô

(ANTV) - Hiện nay, phương tiện ô tô đã ngày càng trở nên thông dụng với các gia đình, đặc biệt khi nhà có con nhỏ, hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn trang bị chiếc xe ô tô để tiện đưa đón con.  Vậy nhưng, hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh, người lớn còn chủ quan hoặc thiếu kỹ năng khi trở theo trẻ em trên xe ô tô. Chính vì điều này, đã có không ít tình huống nguy hiểm xảy ra khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim.

Một đoạn clip do camera hành trình ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoảng hốt khi thấy cảnh em bé nghịch ngợm mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và bé đã bị rơi xuống đường, rất may bé chỉ bị xây xước nhẹ. Đây là tình huống đặc biệt nguy hiểm cho tính mạng của cháu bé.

Điều đáng nói tình huống này không phải trường hợp cá biệt. Rất nhiều bậc phụ huynh sử dụng ô tô hiện nay khá chủ quan khi chở trẻ nhỏ trên xe và đặc biệt rất xem thường tính năng khóa an toàn trẻ em.

Việc đảm bảo an toàn cho đối tượng là trẻ nhỏ đã được các nhà sản xuất cũng như các cơ quan chức năng tính toán. Theo đó, sẽ chia trẻ ra các độ tuổi khác nhau để có giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi xe ô tô. Tuy nhiên, trên thực tế thì do trẻ nhỏ quá hiếu động và thích khám phá tìm tòi nên…chỉ cần chút bất cẩn của người lớn là rất có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả