Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:54, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách ở Phú Quốc

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch trên đảo Phú Quốc, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, nhất là trong những ngày tới theo dự báo còn tiếp tục xảy ra mưa lớn, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

 

 - Tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, tổ chức lực lượng xung kích kiểm tra, canh gác, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua các những nơi nguy hiểm, ngập sâu, chia cắt.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến chính quyền, người dân trên đảo để chủ động ứng phó. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

- Thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi bị ngập lụt, chia cắt, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh.

- Thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.

- Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút, khử độc, tẩy trùng, không để xảy ra dịch bệnh.

- Các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến thiên tai và tình hình ngập lụt để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.

 

Kiên Giang: Đảo Phú Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn gây ngập cục bộ

Tính đến hết ngày 9/8, thiên tai đã gây thiệt hại lớn về công trình giao thông và tài sản của người dân khu vực bị ngập nước trên địa bàn đảo Phú Quốc. Cụ thể là hơn 63 km đường giao thông ngập nước, độ sâu trung bình 0,7 m, có nơi lên đến 2 m; nhà bị ngập 8.424 căn; tốc mái, đổ sập, sụp nứt 22 căn và nhiều vật dụng, tài sản khác bị hư hỏng; thiệt hại nhiều hoa màu, gia cầm và thủy sản. Tổng giá trị thiệt hại do ngập cục bộ gây ra trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc ước tính là hơn 107 tỷ đồng; rất may là không có thiệt hại về người.

Thời điểm xảy ra thiên tai, toàn bộ các chuyến bay khởi hành từ Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đi nơi khác đã bị hủy. Huyện Phú Quốc đang tập trung lực lượng, phương tiện nạo vét, khơi thông cống rãnh, dòng chảy thông thoáng cho nước rút nhanh; tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, mưa bão để chủ động ứng phó kịp thời, nhất là đề phòng mưa lớn kéo dài có thể xảy ra; tiếp tục triển khai các phương án ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.

Chỉ đạo ngành chức năng theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh phát sinh; tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng và phòng chống dịch bệnh; huy động các lực lượng, nguồn lực hỗ trợ người dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu đợt nắng nóng kéo dài

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương,  các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày 9/8 phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ.

Dự báo: Ngày hôm nay (10/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

B.T
Thăm dò khán giả