Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho người dân khỏi "hố tử thần" ở Mỹ Đức

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, đã cùng với các chuyên gia địa chất nghiên cứu và xác định được nguyên nhân tạo ra “hố tử thần” sâu 11m ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Khảo sát thực địa của các chuyên gia cho biết, phạm vi “hố tử thần” ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức có đường kính khoảng 14m, chiều sâu khoảng 11m.

Đến nay, đã có 5 hộ (21 nhân khẩu) phải sơ tán người và tài sản, 26 hộ (85 nhân khẩu) nằm trong vùng nguy hiểm.

Các chuyên gia cho biết, “hố tử thần” hình thành do sự phát triển của hang đá vôi ngầm gần mặt đất và sự suy giảm, hạ thấp mực nước ngầm trong các hang động đá vôi ngầm (hiện nay đang là thời điểm cuối mùa khô nên đã gây ra hiện tượng giảm áp suất trong các hang dẫn đến hiện tượng sụt lún).

Xác định đây là sự cố cấp bách cần khẩn trương khắc phục để ổn định cuộc sống của người dân trong khu vực, Sở TN-MT đề nghị đơn vị tư vấn tập trung đẩy nhanh tiến độ theo 2 giai đoạn.

Cụ thể, ở giai đoạn I, cần khẩn trương tập trung triển khai công tác khảo sát địa chất tại trung tâm vị trí hố sụt để đánh giá, đề xuất phương án và các giải pháp khắc phục sự cố tại vị trí hố sụt và các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng bởi hố sụt trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày khởi công;

Giai đoạn II, sẽ tiếp tục điều tra, khảo sát, thăm dò, đánh giá khu vực bị ảnh hưởng từ trung tâm hố sụt đến các khu vực xung quanh để đề xuất các giải pháp lâu dài đối với khu vực thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức. Giai đoạn này dự kiến trong 35 ngày.

Tổng thời gian thực hiện giai đoạn I và giai đoạn II là 50 ngày làm việc. Trong quá trình thi công, đơn vị thực hiện phải có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các thiết bị, phương tiện.

BT
Thăm dò khán giả