Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long, trong những ngày Tết nguyên đán này, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải khách du lịch trên Vịnh.

 

Tính từ trung tuần tháng 12 năm 2017 đến nay đã có hơn 7 nghìn chuyến tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long với hơn 450 nghìn khách trong đó có gần 400 nghìn khách nước ngoài. Để đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã thường xuyên và tăng cường kiểm tra, kiểm soát   trên vịnh nhằm tránh các sự cố về an ninh trật tự, gây tổn thất về người và tài sản.

Sau gần 2 tháng cao điểm vừa qua, phòng Cảnh sát đường thủy đã xử phạt hành chính 425 trường hợp, phạt tiền 158 triệu đồng với các lỗi vi phạm chủ yếu về sử dụng tín hiệu phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; bố trí dụng cụ cứu sinh không đúng vị trí và vi phạm về công tác phòng cháy, thiết bị chữa cháy.

Thiếu tá Trần Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Tập trung nhân lực, tàu thuyền đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp Tết Nguyên đán, chủ động tuyên truyền pháp luật cho các thuyền viên, chủ tàu. Tập trung tuần tra kiểm soát xử phạt những lỗi có thể gây mất an toàn giao thông đường thủy, xử phạt những hành vi như ép giá, chèo kéo khách du lịch làm xấu hình anh du lịch của tỉnh Quảng Ninh."

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách du xuân đến Hạ Long trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát đường thủy sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đây cũng là dịp để các cá nhân, đơn vị làm dịch vụ nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác an toàn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Hạ Long./.

BT
Thăm dò khán giả