Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long

(ANTV) - Bắt đầu bước vào mùa du lịch hè nên lượng khách du lịch đổ về Quảng Ninh ngày càng đông. Điều này cũng tạo ra áp lực nhất định đến tình hình an ninh trật tự, cũng như đảm bảo an toàn cho hành khách khi du lịch trên sông nước. Trước tình hình này, lực lượng chức năng, trong đó có cảnh sát đường thủy công an tỉnh đã triển khai nhiều phương án tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền tới người dân. 

Chỉ tính riêng năm 2016, tỉnh Quảng Ninh đã đón 8,3 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, đạt doanh thu hơn 13.000 tỷ đồng. Đặc biệt, khoảng 1/3 số du khách nói trên chọn Vịnh Hạ Long - một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh – làm điểm dừng chân. Với đặc thù vận chuyển khách bằng thuyền khi di chuyển giữa các hang động, anh Quảng – thuyền trưởng một tàu du lịch tại Hạ Long – luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu.

Anh Đỗ Đình Quảng, thuyền trưởng tàu Tùng Dương 88 cho biết: "Tất cả các trang thiết bị cứu sinh như áo phao, thiết bị PCCC, mọi thứ đều được trang bị đầy đủ. Cảnh sát PCCC cũng thường xuyên lên hướng dẫn quy định về PCCCC và chúng tôi thì luôn đặt an toàn của khách lên hàng đầu."

Ông Hà Văn Hồng, Doanh nghiệp vận tải hành khách Hạ Long cho biết: "Để đảm bảo cho hành khách ở đây, chúng tôi chấp hành đúng và đủ. Trước khi khách xuống thuyền là phải mặc áo phao 100%. Tất cả nhân viên chở đò cũng phải có chứng chỉ đã đăng ký, đăng kiểm và được phép của thành phố và Ban quản lý Vịnh."

Là một trong những lực lượng hoạt động trên tuyến, cảnh sát đường thủy công an tỉnh Quảng Ninh thường xuyên thực hiện việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với những phương tiện vận tải khách không chấp hành các quy định về an toàn đường thủy. Bên cạnh đó, cảnh sát đường thủy cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi đến từng chủ doanh nghiệp khai thác vận tải khách.

Lực lượng cảnh sát biển tăng cường kiểm tra thiết bị cứu sinh trên tàu


Thiếu tá Nguyễn Đức Khiêm,Phòng Cảnh sát đường Thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt chú trọng vào các phương tiện phục vụ tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long và các phương tiện vận chuyển khách lưu trú nghỉ đêm. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là trường hợp về bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, trang thiết bị PCCC, cứu hộ cứu đắm, đảm bảo an toàn cho du khách."

Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, song vẫn còn một số chủ phương tiện vận tải khách bằng tàu thuyền không chấp hành. Có thể kể đến những lỗi cơ bản như thiếu áo phao, thiếu thiết bị cứu nạn, cứu hộ.

Thiếu tá Nguyễn Đức Khiêm cho biết: "Qua công tác tuyên truyền cũng như kiểm tra, xử lý mà các chủ phương tiện không khắc phục ngay thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, thông báo cho các đơn vị chức năng đình chỉ hoạt động của phương tiện trong một thời gian. Đến khi khắc phục xong thì mới cho chạy tiếp."

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu đối với mỗi chuyến du lịch của khách tham quan. Do vậy, để thực sự giúp du khách có được chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ, những thứ tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất cũng cần phải được chuẩn bị đầy đủ nhằm chủ động trước mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả