Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách tham gia du lịch khám phá

(ANTV) - Với sự ưu đãi của thiên nhiên, Quảng Bình được biết đến như một vương quốc của  hang động, tạo nên tuyến du lịch khám phá hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. 

Với đặc trưng trên, vấn đề đảm bảo an toàn cho du khách, nhất là đối với các tour du lịch có tính mạo hiểm, đã được các đơn vị làm du lịch chú trọng trọng triển khai, thực hiện.

Tuyến du lịch khám phá Sông Chày - Hang Tối, nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Thu hút hàng trăm lượt khách du lịch tham gia mỗi ngày.

Những hạng mục để du khách có thể trải nghiệm, khám phá ở đây khá đa dạng, từ đu dây Zippline, bơi trên sông, chèo thuyền và chinh phục hang Tối. Với đặc thù của loại hình du lịch khám phá mang tính khám phá, mạo hiểm nên công tác đảm bảo an toàn luôn được kiểm tra kỹ càng, nghiêm túc mang lại cảm giác thú vị, yên tâm  cho du khách.

Anh David Ojchsenreiter, Du khách Đức chia sẻ: "Tôi cảm thấy các thiết bị an toàn dành cho các du khách ở đây rất an toàn, tôi an tâm vì điều đó suốt chặng đi, tôi thấy rất vui và sẽ tiếp tục tham gia tuyến du lịch này."

Anh Nguyễn Phi Hùng, Hướng dẫn viên tại Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho hay: Chúng tôi đặt mình với tư cách là du khách đi trong đoàn, nên đến các địa điểm nào, chúng tôi đều có hướng dẫn cụ thể, ví dụ như đi Zipline như thế nào? Tiếp đất như thế nào? Đặc thù trong hang có các bãi đá, bãi cát, nên từng phần như vậy chúng tôi có chỉ dẫn riêng để đảm bảo an toàn cho du khách.

Bên cạnh tuyến khám phá Sông Chày - Hang Tối, các tuyến du lịch có độ mạo hiểm cao hơn, như khám phá hang Sơn Đòong, hang Én, hang Tú Làn...cũng thu hút được một lượng lớn khách du lịch tham gia, đặc biệt là du khách nước ngoài. Để đảm bảo an toàn cho các hành trình khám phá này, thì vai trò của đơn vị quản lý du lịch là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đội ngũ đối với các hướng dẫn viên, trực tiếp thực hiện các nội quy vận hành của tuor du lịch một cách nghiêm túc .

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng bộ phận Sông Chày, Hang Tối - Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết: "Ở góc độ quản lý, tôi nhận thấy toàn bộ các nhân viên ở đây, trong cách hành trình tour khám phá hang động của du khách thì họ đều quán triệt rất kỹ vaasnd dề về an toàn, các tư trang thiết bị, làm tư tưởng cho du khách....."

Chính sự cẩn trọng trong mọi khâu, đặc biệt là khâu chuẩn bị, đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các du khách khi tới với các tour du lịch tại Quảng Bình.

Nhờ đó, mà trong nhiều năm qua, hàng chục tuyến du lịch khám phá, mạo hiểm đã được đưa vào hoạt động tại tỉnh Quảng Bình,chưa để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào liên quan đến hành trình của các du khách. Chính điều đó, đã góp phần nâng cao uy tín, sức hút của du lịch Quảng Bình đối với du khách khi đến với vùng đất di sản này.

BT
Thăm dò khán giả