Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách du lịch mạo hiểm

(ANTV) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức và khai thác kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn. Quy định này được ban hành sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 du khách người Anh thiệt mạng khi đi leo thác Datanla, ở TP Đà Lạt vào cuối tháng 2/2016.

Một nội dung đáng chú ý trong quy định là đơn vị tổ chức du lịch mạo hiểm phải có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách khi tham gia.

Tại địa điểm tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm, phải có tổ cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và đội ngũ nhân viên được tập huấn về các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn; bố trí lực lượng cứu hộ trực thường xuyên tại khu vực nguy hiểm.

Nếu có sự cố, tai nạn xảy ra với du khách, hướng dẫn viên phải sơ cấp cứu tại chỗ và liên hệ ngay với lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Hà Nội tăng phương tiện phục vụ hành khách dịp Quốc khánh 2/9

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, từ ngày 28/8 đến ngày 5/9, công ty cùng các doanh nghiệp vận tải sẽ chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phương tiện và đảm bảo an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngoài 3.100 lượt xe vận chuyển hàng ngày tại các bến Gia Lâm, Giáp Bát và Nước Ngầm, các doanh nghiệp vận tải cũng dự phòng thêm một số phương tiện để đáp ứng kịp thời khi cần thiết.

Các bến xe phối hợp chặt chẽ với trạm công an bến, phường và quận xây dựng phương án phối hợp đảm bảo trật tự an ninh tại các bến xe, đồng thời phối hợp với các lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách...

Lực lượng chức năng ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối trên các bến, thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

 

BT
Thăm dò khán giả