Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho các khu vực cách ly y tế

(ANTV) - Trên cơ sở tình hình dịch bệnh cụ thể tại từng địa bàn, một số điểm của thành phố Hà Nội hiện đã được tiến hành cách ly y tế nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với công tác chuẩn bị tốt, sẵn sàng ứng phó, việc đảm bảo an toàn cho các khu vực cách ly y tế cũng như ổn định đời sống cho người dân trong các khu vực này đang được thực hiện tốt.

Đến nay, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ đã thực hiện cách ly y tế toàn xã cũng như toàn bộ dân cư đang cư trú trên địa bàn được hơn một ngày. Công tác cách ly được duy trì nghiêm, người dân phối hợp chấp hành tốt, yên tâm phòng, chống dịch tại nhà. Các lực lượng đã nhanh chóng được triển khai, hệ thống phòng chống dịch được kích hoạt và hoạt động hiệu quả.

Với phương châm huy động cả hệ thống chính trị, nhân dân cùng vào cuộc, chung tay phòng chống dịch trên tinh thần 4 tại chỗ, lực lượng Công an huyện Phúc Thọ cũng đã triển khai các phương án, lực lượng từ ngày 7/5 khi xã Hiệp Thuận phát hiện ca dương tính đầu tiên, đảm bảo cách ly tuyệt đối các khu vực có ca nhiễm. Sau khi có yêu cầu cách ly y tế toàn xã, lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng khác ứng trực 24/24h tại các điểm chốt chặn trên địa bàn xã.

Đến sáng 11/5, trên địa bàn xã Hiệp Thuận không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Đời sống người dân trong khu vực cách ly y tế được đảm bảo.

Với tinh thần chủ động tấn công, thực hiện "quyết liệt hơn nữa", "thần tốc hơn nữa", Hà Nội đang tiếp tục áp dụng thêm các biện pháp cấp bách khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với mục tiêu cao nhất vì sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của nhân dân.

61 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 3298 có kết quả âm tính với Covid-19

Liên quan BN3298 trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM từ ngày 30/4 đến ngày 4/5. Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, thành phố đã điều tra, truy vết cách ly 77 trường hợp tiếp xúc.

Trong số 77 trường hợp cách ly, đã lấy mẫu xét nghiệm 75 trường hợp. Có 61 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả. HCDC vẫn tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Trước đó, Bệnh nhân 3298 là nam thanh niên sinh năm 1996, sinh sống tại đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 30/4 trên chuyến bay VN113, sau đó đã di chuyển đến hàng chục địa điểm ở TP.HCM cũng như thành phố Thủ Đức để hát karaoke, ăn uống, xem phim, tới phố đi bộ Nguyễn Huệ…trước khi từ TP.HCM về Đà Nẵng trên chuyến bay VN136 và được xác định dương tính với virus Covid-19.

Trước đó, theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khả năng cao nhất là bệnh nhân bị lây nhiễm tại Đà Nẵng sau khi về từ TP.HCM. Bởi vì có yếu tố dịch tễ rõ ràng về nguồn lây và 6 trường hợp tiếp xúc gần là nhóm bạn đi chơi chung tại thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính.

BT
Thăm dò khán giả