Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 25/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự sự kiện TechDemo 2019

(ANTV) - TechDemo 2019 - sự kiện "Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ và xúc tiến đầu tư" được tổ chức tại Tp.Pleiku, Gia Lai, trong 2 ngày 24 và 25-11. Để đảm bảo sự kiện được diễn ra an toàn, thành công, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự. 

 

TechDemo 2019 là sự kiện có quy mô quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội để tỉnh Gia Lai quảng bá tiềm năng lợi thế về các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư, cũng như kết nối đầu tư tài chính gắn với công nghệ. TechDemo 2019 thu hút hơn 1.500 đại biểu và hàng ngàn du khách đến từ các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

Để đảm bảo an ninh trật tự, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Công an TP.Pleiku huy động 100% lực lượng, phối hợp với tổ bảo vệ dân phố, dân phòng chủ động hướng dẫn người dân chấp hành tốt các quy định của ban tổ chức; Lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông tại các tuyến phố, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ. Công an phường tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú; phối hợp đảm bảo an toàn khu vực đón tiếp đại biểu và nơi diễn ra các hoạt động bên lề sự kiện.

Bên cạnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động đã được bố trí tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết - địa điểm chính tổ chức khai mạc sự kiện.

Thiếu tá Nguyễn Mậu Khanh, Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Gia Lai cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh chúng tôi điêu động gần 1.00 cán bộ chiến sỹ thực hiện các nhiệm vụ như: bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm của tỉnh, phối hợp với Công an TP.Pleiku tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố. Đặc biệt là tại khu vực Quảng trường, nơi diễn ra sự kiện cán bộ chiến sỹ đơn vị thực hiện các phương án để đảm bảo an ninh trật tự."

Được biết tham gia sự kiện TechDemo 2019, có hơn 500 gian hàng của các công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Chính vì vậy, ngoài việc chuẩn bị các mặt hàng để quảng bá thì công tác đảm bảo ANTT lại là yếu tố được các doanh nghiệp đặc biệt chú ý và quan tâm.

Chị Trần Thị Kim Định, Nhân viên kinh doanh,Công ty Nam Anh cà phê cho biết: "Đối với mọi người tham gia  sự kiện này công tác đảm bảo an ninh trật tự là rất quan trọng.  Tôi thấy Công an được bố trí  tại khu vực các gian hàng khá đông bản than tôi thấy rất yên tâm. Chúng tôi được biết, ban tổ chức cũng đã phát thẻ kiểm soát an ninh cho  những người vào tham quan tại các gian hàng."

Chị Trần Thị Bích Danh, Nhà phân phối trực tiếp sản xuất rượu  sâm Ngọc Linh tại Pleiku, Gia Lai cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi tham gia sự kiện lơn như thế này, lần trước  tôi rất hài long về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Hôm nay, ngay từ khi bước chân đến khu vực dựng gian hàng trưng bày sản phẩm tôi nhận thấy có sự bố trí đảm bả o ANTT của lực lượng Công an. Với sự chuẩn bị chu đáo như thế tôi tin rằng sự kiện lần này cũng sẽ diễn ra trong an toàn."

Lễ khai mạc sự kiện TechDemo 2019 đã được diễn ra vào lúc 20 giờ tối 24/11. Với những nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông chính là đã góp phần vào sự thành công của sự kiện quan trọng này.

Liên quan tới vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào 7 giờ sáng 24/11 trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Mộ Đức của tỉnh Quảng Ngãi. Vào lúc 20h0 phút tối 24/11, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia dẫn đầu đã đến huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để làm việc với địa phương này và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau tai nạn.

BT
Thăm dò khán giả