Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự cửa khẩu Na Hình

(ANTV) - Là một trong những cửa khẩu phụ có lượng hàng hóa tinh bột sắn xuất khẩu lớn nhất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, do đó, giữ gìn an ninh trật tự tại cửa khẩu sẽ góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn.

 

Dù đã 3 ngày ở cửa khẩu Na Hình chờ xuất hàng sang Trung Quốc, anh Thức vẫn thấy yên tâm vì tại đây anh được sự hỗ trợ tích cực từ phía các lực lượng chức năng, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh cửa khẩu.

Thời điểm này, mặt hàng nông sản, chủ yếu là tinh bột sắn xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Na Hình không nhiều như năm 2018, nhưng không phải vì thế mà công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng chức năng bị coi nhẹ. Ngược lại, công tác này lại càng được tăng cường. Bởi, hàng hóa xuất khẩu chậm, đồng nghĩa với việc thời gian các phương tiện, hàng hóa, lái xe, phụ xe, thậm chí cả công nhân lao động, bốc vác cũng phải lưu lại ở cửa khẩu dài hơn. Vì vậy, những đợt tuần tra, kiểm soát đột xuất, lưu động cả ban ngày lẫn ban đêm của lực lượng chức năng cũng được tăng cường với tần suất nhiều hơn, đảm bảo giữ vững sự bình yên cho cửa khẩu.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, tại cửa khẩu Na Hình thu hút trên 6.000 lượt phương tiện Việt Nam đăng ký xuất khẩu và trên 23.500 lượt phương tiện Trung Quốc đăng ký nhập khẩu. Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tạo điều kiện cho gần 6.000 lượt cư dân 2 bên biên giới qua lại trao đổi hàng hóa.

Thời điểm cao nhất, cửa khẩu Na Hình thu hút đến vài trăm lao động bốc xếp hàng hóa mỗi ngày. Mặc dù không có những vụ việc phức tạp xảy ra trong thời gian qua, nhưng để giữ vững được an ninh trật tự tại khu vực cửa khẩu chính là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của lực lượng chức năng và doanh nghiêp trên địa bàn.

Khu vực biên giới Na Hình vốn là một trong những địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự và gia tăng các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Mặc dù vậy, thời gian qua, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cửa khẩu luôn được đảm bảo. Điều này đã, đang và sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thăm dò khán giả