Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh lưu trú mùa du lịch đảo Cô Tô

(ANTV) - Huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh đang bước vào mùa cao điểm du lịch. Trung bình, mỗi ngày Cô Tô đón khoảng hơn 1 ngàn lượt khách, vào những ngày cuối tuần có thể lên đến cả chục ngàn lượt khách đến thăm quan, tắm biển. Lượng khách tăng cao, đặt ra cho công tác du lịch vấn đề, trong đó 2 vấn đề trọng tâm là đảm bảo lưu trú và ANTT trên đảo.

 

Hiện nay, Cô Tô có có khoảng hơn 700 cơ sở lưu trú, hơn nhà hàng ẩm thực, tăng khoảng 30 % so với năm 2016. Ngoài ra, có thêm nhiều hộ dân khác có đủ điều kiện đã tham gia đăng ký làm du lịch homestay để du khách được trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán của vùng biển đảo.

Đến thời điểm hiện tại, giá phòng nghỉ khách sạn duy trì từ 400 đến 800 nghìn đồng/ngày/đêm. Mức giá này được khách sạn niêm yết và không tăng giá so với ngày thường. Cùng với sự tăng đột biến đó, đặt ra những vấn đề về  kiểm tra lưu trú và đảm ANTT trên đảo.

Từ đầu năm 2018 đến nay, lượng khách đến Cô Tô tăng cao, đạt gần 160.000 khách, trong đó khách du lịch nước ngoài tăng mạnh, đạt  gần 3000 lượt. Khách du lịch khi lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn, homestay đều phải trình báo, kê khai thông tin để cơ quan công an kiểm soát, quản lý.

Bên cạnh đó, UBND huyện thiết lập, công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ảnh của khách du lịch về giá cả, chất lượng dịch vụ.

B.T
Thăm dò khán giả