Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực cách ly tập trung

(ANTV) - Những ngày qua, tỉnh Cà Mau tiếp nhận hàng nghìn người lao động, làm việc, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương di chuyển tự phát qua các cửa ngõ trở về tỉnh để tránh dịch. Trước tình hình trên, lực lượng Công an Cà Mau từ tỉnh đến cơ sở đã kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp, dốc toàn lực để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các cửa ngõ và các khu tạm cách ly người dân từ vùng dịch trở về.

 
Khu cách tập trung trường THPT Trần Văn Thời, tại huyện Trần Văn Thời. Tại đây đang cách ly gần 200 người dân lao động, học tập, làm việc từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... trở về tỉnh để tránh dịch. Để đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Công an thị trấn Trần Văn Thời đã chia ca tuần tra, canh gác 24/24 giờ hàng ngày để bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.
 
Trung tá  Kiều Minh Phú, Trưởng Công an thị trấn Trần Văn Thời cho biết, Công an thị trấn đã sắp xếp bố trí an toàn tại các khu cách ly rất đảm bảo, bà con trở về thì có một số ít không chịu cách ý tập trung mà đòi cách ly ở nhà rồi có ý kiến nhưng chúng tôi đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động, thuyết phục bà con nên hiện tại tình hình ANTT ổn định.
 
Tính từ ngày 1/10 đến nay, toàn huyện Trần Văn Thời có trên 3000 người dân trở về quê được cách ly tại 31 khu cách ly tập trung trên địa bàn. Những ngày qua với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ, sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ huy Công an huyện, tình hình ANTT ở bên trong và bên ngoài các khu cách ly được đảm bảo tuyệt đối an toàn, lực lượng Công an luôn có mặt, túc trực canh gác, bảo vệ nghiêm ngặt không để xảy ra tình trạng người cách ly bỏ trốn, lây nhiễm chéo hoặc gây mất an ninh, trật tự trong khu cách ly. 
 
Thượng tá Nguyễn Thanh Giữ,  Phó Trưởng Công an huyện Trần Văn Thời cho biết, Ban chỉ huy Công an huyện phối hợp chặt chẽ với với UBND xã, thị trấn để đảm bảo ANTT tại các khu cách ly. Bên cạnh đó Công an an huyện đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ công tác để đảm bảo ANTT và giám sát việc cách ly của người dân.
 
Tại huyện Đầm Dơi, mặc cho điều kiện thời tiết nắng hay mưa nhưng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, thường trực để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Nghiệp, Cán bộ Công an huyện Đầm Dơi cho biết, trong tình hình hiện nay điều kiện thời tiết mưa, hết sức khắc nghiệt song chúng tôi vẫn phảm đảm bảo ANTT 24/24 trong khu cách ly. Tình hình chấp hành của bà con rất nghiêm túc, rất hiểu và thông cảm cho bà con, chúng tôi xem đó là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự kiến sẽ có nhiều công dân đăng ký về quê. Vì vậy, các lực lượng tuyến đầu của tỉnh Cà Mau đang tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin, rà soát, báo cáo kịp thời danh sách đối với những người di chuyển, trở về từ các vùng dịch để chủ động trong việc tiếp nhận người vào cơ sở cách ly. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, CBCS Công an tỉnh Càu Mau đã và đang quyết tâm cao trong việc đảm bảo tuyệt đối an toàn các khu cách ly tập trung, góp phần thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19.
Thăm dò khán giả