Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi

(ANTV) -Ngày 24/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.Công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được các lực lượng chức năng triển khai và tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất và các thí sinh đã sẵn sàng. 

 

Tại tỉnh Quảng Ngãi, trong sáng 23/6, Đoàn công tác của Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn. Năm nay, tỉnh Quảng Ngãi có 31 điểm thi với hơn 12 nghìn 7 trăm thí sinh tham gia dự thi.
 
Để kỳ thi diễn ra bảo đảm an ninh, an toàn, Công an tỉnh đã tham mưu Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo thực hiện Quy chế Bảo vệ các khu vực phục vụ kỳ thi, đồng thời tăng cường lực lượng Công an kiểm tra các điểm thi chặt chẽ trước ngày thi, không để xảy ra các vụ việc có liên quan đến ANTT trong khu vực  thi. 
 
Trong khi đó tại tỉnh Lâm Đồng, với yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia, ngay từ tháng 4-2019 các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch bảo vệ như, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi, đảm bảo an toàn từ khâu nhận, in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, công tác coi thi, giám sát các công tác liên quan như làm phách, chấm thi và nơi bảo quản bài thi.
 
Ngoài ra, lực lượng Công an cơ sở đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các điểm thi, khu vực chấm thi.
 
Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng đội CSGT, TT Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đối với 5 điểm thi chúng tôi sẽ bố trí lực lượng CSGT phối hợp với công an các phường điều tiết giao thông tại các điểm thi, khong để xảy ra ùn tắc trên khu vực diễn ra điểm thi. Quan điểm của chúng tôi là không để cho học sinh, thí sinh chậm trễ khi đến phòng thi do ùn tắc giao thông cũng như đè phòng xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến thí sinh.
 
Năm nay Lâm Đồng có 38 điểm thi với gần 14 ngàn thí sinh đăng ký dự thi. Để phục vụ cho kỳ thi này, Lâm Đồng đã huy động trên 1.200 cán bộ của ngành Giáo dục và ngành Công an tham gia. Ngoài ra còn có trên 700 cán bộ, giáo viên của 4 trường đại học tham gia coi thi, giám sát kỳ thi.
 
Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại các địa phương trên cả nước đã hoàn tất. Với sự chuẩn bị chu đáo đó, tin tưởng kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
 
Ngày mai, gần 900 nghìn sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019
 

 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày mai 24-27/6 với hơn 887.000 thí sinh tham dự. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất và các thí sinh đã sẵn sàng.
 
Khắc phục những "sai sót" trong kỳ thi năm 2018, năm nay, Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh phù hợp. Theo đó, năm 2019, thí sinh tự do, thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên thi chung với học sinh lớp 12 tại một số điểm thi, do giám đốc Sở GD&ĐT quy định. Các năm trước, thí sinh tự do dự thi tại điểm riêng. Điều này gây ra nhiều nghi vấn tiêu cực. Sau bê bối gian lận thi cử năm 2018, năm nay, Bộ GD&ĐT siết chặt quy định bảo quản đề thi, bài thi.
 
Cụ thể, đề thi và bài thi phải được bảo quản trong tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong. Việc mở niêm phong phải có sự chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong. Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động cả ngày. Công tác an ninh được siết chặt qua các khâu trước, trong và sau kỳ thi.
Thăm dò khán giả