Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn phòng dịch các điểm thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Ngày 7/7, cùng với cả nước, hơn 100 nghìn thí sinh tại Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021. Khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được tổ chức chặt chẽ hơn với sự vào cuộc của nhiều lực lượng khác nhau như công an, y tế, đoàn thanh niên, v.v..

Công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã được lực lượng công an triển khai từ rất sớm, làm sao để đảm bảo phụ huynh và học sinh đến các điểm trường này được thuận tiện và an toàn. Cũng như trong suốt quá trình các em làm bài thi sẽ luôn có lực lượng CA túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, không để các tình huống xấu xảy ra.

Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng CA phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội cho biết: "CAQ đã có phương án giao đến các phường, theo đó chúng tôi sẽ thực hiện đảm bảo ANTT TTATGT trước các cổng trường điểm thi, không để xảy ra ùn tắc cũng như có phương án mở cổng phụ cho các em tự đi xe đến trường. Chúng tôi cũng phối hợp với đội CSGT số 7 và CA các phường bố trí lực lượng tại các ngã 3 ngã 4 không để xảy ra trường hợp ùn tắc, không để học sinh nào bị đến muộn trong kì thi. Còn phụ huynh học sinh chúng tôi sẽ không cho đứng đợi ở trước cổng trường để đảm bảo giãn cách, sẽ bố trí đợi học sinh ở 1 điểm khác."

Khác với mọi năm thì năm nay, công tác chuẩn bị cũng như tuân thủ tuyệt đối các biện pháp kiểm soát dịch bệnh sẽ là thủ tục bắt buộc đối với các điểm trường cũng như thí sinh trước khi vào bước vào kỳ thi.

Bà Trần Thị An, Phó hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Giót cho biết: "Nhà trường đã phân thành 6 làn, 5 làn cổng chính và 1 làn cổng phụ. Khi các con đến trường thi thì sẽ được các bạn TNTN hướng dẫn xếp hàng theo đúng quy định và sau đó sẽ được do thân nhiệt ở các làn, đảm bảo giãn cách đúng cự ly theo quy định. Trong trường hợp các học sinh đang thi mà sốt hoặc các bạn đến điểm thi có nhiệt độ cao sẽ được đưa vào phòng cách ly đo lại thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân và trong những trường hợp cụ thể thì bên y tế sẽ có những sự can thiệp trực tiếp theo đúng quy định y tế."

Từ 14h chiều nay 7/7 các điểm trường thi đã chính thức mở cửa đón học sinh đến làm thủ tục dự thi, các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm trường này cũng sẽ được lực lượng công an duy trì liên tục cho đến hết thời gian thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả