Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:06, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn ngày đầu thi THPT quốc gia 2017

(ANTV) -Hôm nay (22/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Để giúp cho các thí sinh và người nhà di chuyển đến điểm thi được an toàn, thuận lợi, các lực lượng chức năng ở Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, đồng thời lên sẵn phương án giải quyết ùn tắc giao thông trong các ngày diễn ra kỳ thi. 

 
6h30 sáng nay (22/6) tại điểm thi Phổ thông trung học Việt Đức, TP Hà Nội. Để tránh nắng nóng và ùn tắc giao thông nhiều bậc phụ huynh đã đến từ rất sớm. Cũng thời điểm này, các lực lượng chức năng cùng với thanh niên tình nguyện đã phối hợp tổ chức giao thông, chính vì thế mà tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông vào đầu giờ sáng đã được đảm bảo tuyệt đối.
 
Chị Đỗ Bích Thuận, Phụ huynh học sinh chia sẻ, năm nay thì em thứ 2, thì phải cho em đi sớm lên một chút, vì sợ tình huống bất ngờ ở dọc đường, giao thông thì không thể nói trước được. Tâm lý thì ai chả thế, con nào thì muốn đứng chờ một chút. Sợ là có một cái trắc trở gì đấy, sợ em nó ra không có mẹ em nó sợ. Đấy là mình lo xa của người mẹ thôi chứ cũng chả có gì đâu.
 
Các đội “Phản ứng nhanh giao thông”; Đội “Giao thông xanh” cũng phối hợp hiệu quả cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh.
 
Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cán bộ đội CSGT số 1, phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, chúng tôi sẽ hướng dẫn giao thông, đảm bảo cho các thí sinh đến địa điểm thi an toàn nhất. Giúp các phụ huynh và học sinh, hướng dẫn cho người ta làm sao để dừng đỗ đúng quy định không gây cản trở giao thông, làm sao để các thí sinh thuận tiện khi vào khu vực thi.
 
Bạn Phạm Khánh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, bản thân tôi cùng các bạn đoàn viên thanh niên đều tham gia phân luồng, hỗ trợ các đồng chí công an để đảm bảo cho các thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ, an toàn.
 
Các đội “Phản ứng nhanh giao thông”; Đội “Giao thông xanh” cũng phối hợp hiệu quả cùng các cơ quan chức năng 
 
Còn tại các điểm thi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tình hình giao thông khá thông thoáng và không xảy ra tình trạng ùn ứ, nhờ vào sự có mặt ngay từ sáng sớm của lực lượng CSGT điều tiết giao thông tại đây.
 
Theo Đại úy Phan Xuân Trường Phó đội trưởng Đội CSGT Bến Thành cho biết, tình hình giao thông tại các điểm thi tương đối khá thông thoáng so với các năm, chúng tôi đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông túc trực tại các điểm thi nhằm điều tiết giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017
 
Cùng với hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT tại các điểm thi trên cả nước trong buổi sáng nay cũng được đảm bảo. Lực lượng công an các đơn vị địa phương đã đồng loạt ra quân hoạt động “Tiếp sức mùa thi” nhằm đảm cho kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn.
 
Kỳ thi THPT QG sẽ diễn ra trong 3 ngày từ hôm nay đến hết 24/6. Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào thi môn thứ 2 là môn toán với thời gian làm bài là 90p. Trong buổi chiều ngày hôm nay cũng như các ngày thi tiếp theo, lực lượng chức năng cũng đã lên kế hoạch tiếp tục triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo ANTT ATGT, đảm bảo cho một kỳ thi thông suốt và an toàn./.
Thăm dò khán giả