Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Ngày 25/6, kỳ thi THPT quốc gia chính thức diễn ra, cho đến thời điểm này, Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng đã hoàn thiện các phương án bảo vệ vòng trong, vòng ngoài điểm thi THPT quốc gia 2019. 

TP Hà Nội có 125 điểm thi, hơn 3.100 phòng thi, tất cả các phòng thi đến thời điểm này đều đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết. Qua công tác rà soát lần cuối cùng trong ngày hôm nay, lực lượng công an quận Ba Đình cũng đã nhắc nhở điểm trường này cần chú ý công tác đảm bảo an toàn PCCC. Theo đó, các tủ chứa thiết bị chữa cháy phải luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi cần thiết.

Đại úy Nguyễn Hồng Thanh – Phó Đội trưởng Đội An ninh, công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi thì ngày hôm nay chúng tôi vẫn tiếp tục rà soát lại lần cuối cùng tất cả các khâu đảm bảo an ninh an toàn kỳ thì. Cùng với đó, trong suốt quá trình thi chúng tôi cử cán bộ ứng trực tại các điểm thi 24/24 tham gia công tác bảo vệ vòng trong, vòng ngoài.
 
Ngay trước thời điểm chính thức diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, công an TP Hà Nội đã điều tra, phát hiện đường dây mua bán các thiết bị công nghệ phục vụ gian lận trong thi cử. Từ vụ việc này, công an Hà Nội đưa ra nhưng khuyến cáo đối với các thí sinh cũng như phụ huynh học sinh… nếu cố tình tìm cách gian lận trong thi cử.
 
Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng –  Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội khẳng định, đối với gian lận trong thi cử với những thí sinh đem theo thiết bị công nghệ vào phòng thi sẽ bị xử lý theo quy chế của Sở GD-ĐT. Ngoài ra, lực lượng Công an chúng tôi sẽ điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân đứng đằng sau hành vi vi phạm này. Do đó, chúng tôi khuyến cáo thí sinh cần tập trung ôn luyện để làm bài tốt chứ không nên tìm mọi cách gian lận thi cử.
 
Những hệ lụy từ tình trạng gian lận trong thi cử từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn là bài học đắt giá đối với ngành giáo dục cũng như lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Đây cũng là lý do để các lực lượng chức năng TP Hà Nội nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi THPT QG nằm 2019.  
BT
Thăm dò khán giả