Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, các trường Đại học-Cao đẳng về việc phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

 

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham gia tổ chức thi bảo đảm số lượng và yêu cầu chất lượng. Thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi để đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi (nhất là chấm thi trắc nghiệm) và công tác coi thi tại các Điểm thi thuộc Hội đồng thi, nhất là các Điểm thi ở vùng sâu, vùng xa có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ Điểm thi. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của ngành Công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi, nhất là các thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận.

Rà soát kỹ lưỡng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước tại tất cả các Điểm thi.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường Đại học-Cao đẳng được phân công phối hợp tổ chức kỳ thi phân công rõ nhiệm vụ và quyền hạn của từng cán bộ trong từng khâu tổ chức thi; đảm bảo theo đúng quy chế.  Đồng thời, phối hợp với các địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cán bộ về làm thi tại địa phương.

Lâm Đồng: Mưa lũ gây ngập nhiều nhà dân ở thành phố Bảo Lộc

 

Mưa lớn kéo dài suốt đêm 18/6, đã làm nước dâng, gây ngập lụt khoảng 100 căn nhà, hàng chục ha cây trồng cùng nhiều gia súc, gia cầm của người dân tại các thôn của xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Tuyến đường B’Lao Sirê cũng bị ngập sâu gần 1 m khiến giao thông tại đây bị cô lập. Sáng nay 19/6, chính quyền thành phố Bảo Lộc đã huy động lực lượng phòng, chống lụt bão cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội xuống địa bàn giúp người dân khắc phục hậu quả nước dâng.

Không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho người dân, trận lụt này còn làm ngập Trường Mẫu giáo xã Đại Lào, kéo theo bùn đất bám đầy phòng học, sân bãi nhà trường. Ngoài xã Đại Lào bị thiệt hại, nước dâng cũng gây ngập cục bộ tại thôn Ánh Mai 3 (xã Lộc Châu) và một phần phường B’Lao.

Đến chiều ngày 19/6, nước đã cơ bản rút hết ra khỏi vùng ngập úng. Sau khi mưa lũ gây ngập lụt, chính quyền thành phố đã cử các lực lượng phòng, chống thiên tai xuống thường trực tại địa bàn, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân nếu xảy ra thiệt hại nghiêm trọng. Lực lượng Công an đảm bảo an toàn trong việc đi lại cho bà con, cắm biển báo tại các khu vực nguy hiểm. Ngành Điện lực tổ chức lực lượng thường trực tại chỗ, đảm bảo cấp điện hợp lý, để duy trì hoạt động bình thường nhưng cũng không gây nguy hiểm cho vùng ngập úng.

B.T
Thăm dò khán giả