Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 4, 16/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn du khách tham quan đền Bảo Hà

(ANTV) - Trong 15 ngày đầu năm 2022 (từ 1/2 đến 15/2/2022), đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã đón hàng vạn du khách từ mọi miền đất nước đến dâng hương, vãn cảnh. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong thời gian này đang được các lực lượng chức năng huyện Bảo Yên đặc biệt chú trọng, quan tâm, triển khai quyết liệt, nhằm giúp người dân đi lễ đền, thăm quan được an toàn tuyệt đối.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự tại xung quanh khu vực đền là những hoạt động đang được thực hiện 24/24h của lực lượng công an xã Bảo Hà. Đồng thời vừa hướng dẫn du khách, vừa phát hiện, kịp thời xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Cùng với đó, để bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của di tích, đảm bảo tính trang trọng, tôn nghiêm của di tích lịch sử cấp quốc gia đền Bảo Hà, Ban quản lý đền cũng thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, yêu cầu các tổ chức cá nhân đến thăm quan, hành hương tế lễ tại khu di tích đền Bảo Hà nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch, tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Ban quản lý đền cũng ra thông báo nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật, nhất là việc hành nghề mê tín dị đoan; không đốt hương trong đền, bỏ rác, để xe đúng nơi quy định; trang phục chỉnh tề, lịch sự, phù hợp với tuần phong mỹ tục. Tất cả với mong muốn đem đến cho du khách thập phương một mùa lễ hội trang nghiêm và an toàn.

Thăm dò khán giả