Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, cũng như các tình huống phức tạp về ANTT, lực lượng Công an TP.Hà Nội đã triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT trên tuyến và tại các địa điểm trường thi từ rất sớm, ghi nhận trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Ngày 07/7 thì học sinh trên cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021, và theo ghi nhận của chúng tôi thì ngay từ đầu giờ sáng rất nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến các điểm trường thi từ rất sớm. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc đã không xảy ra cả trên tuyến và trước cổng các điểm trường thi. Tại những khu vực này thì luôn có các lực lượng chức năng như công an, đoàn thanh niên hay lực lượng y tế tổ chức điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc cục bộ. Một số điểm trường cũng đã bố trí các vị trí dừng chờ cho phụ huynh trong suốt quá trình các em làm bài thi để đảm bảo yêu cầu giãn cách và phòng chóng dịch.

Để tránh việc lúng túng khi đưa con đến điểm thi hay tâm lí chờ đợi hỗ trợ sĩ tử vào phòng thi của các bậc phụ huynh, dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ xung quanh khu vực cổng trường. Ngay từ 6h sáng, các phương án đảm bảo ANTT, TTATGT tại đây đã được triển khai và duy trì suốt quá trình thí sinh làm bài thi.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi, các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho bài thi của các sĩ tử cũng sẽ được lực lượng công an tiếp tục triển khai.

Đặc biệt lực lượng công an phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác, cũng đã có phương án dự trù đối với các tình huống đột xuất bất ngờ có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại mỗi điểm thi trên địa bàn thành phố.

 

Hôm nay, thí sinh bước vào ngày đầu tiên kỳ thi THPT 2021

Sáng ngày 07/7, gần 1 triệu thí sinh của 63 tỉnh, thành phố bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Đây cũng là môn thi duy nhất làm theo hình thức tự luận, trong thời gian 120 phút.

Đợt 1 của kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương như TP HCM, Bắc Giang, Bình Dương, Phú Yên, Hà Nội đều ghi nhận ca mắc mới. Việc tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng là yêu cầu tiên quyết, là mục tiêu của ngành Giáo dục và các địa phương. Chính vì thế công tác tổ chức thi bảo đảm an toàn phòng dịch đã được các điểm thi đặt lên hàng đầu. Bên cạnh công tác phân luồng, sát khuẩn đo nhiệt độ ngay từ cổng vào thì các tình huống khẩn cấp cũng được các điểm thi chuẩn bị chặt chẽ.

Tại Hà Nội, số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước với hơn 101.000 thí sinh. Ngay trong buổi thi đầu tiên vào sáng nay, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi (do mang điện thoại vào phòng thi), 509 thí sinh vắng mặt, trong đó số thí sinh ko dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 267 thí sinh (5 thí sinh F0, 26 thí sinh F1, 107 thí sinh F2 và 19 thí sinh thuộc diện phong tỏa).

Trong chiều ngày 07/7, tại huyện Mỹ Đức, khi ghi nhận ca dương tính trên địa bàn, sau quá trình điều tra dịch tễ đã có 151 thí sinh chuyển sang thi đợt hai. Huyện Ứng Hòa cũng đã điều động lực lượng thay thế toàn bộ nhân sự tại Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A sau khi một giám thị đã trở thành F1.

 

Thăm dò khán giả