Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn 12 nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) - Ngay sau khi tàu điện chạy tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào chạy thử, đến nay, nhiều người dân Thủ đô đã đến nhà ga để trải nghiệm. Để đảm bảo an ninh, an toàn toàn bộ tuyến tàu điện chạy qua, các lực lượng CATP Hà Nội đã chủ động các phương án, giải pháp để giữ gìn ANTT, chống ùn tắc tại 12 nhà ga của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Nhà ga Yên Nghĩa điểm cuối của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông ngay từ đầu giờ sáng, tổ công tác của Đội CSGT đường sắt, Phòng CSGT CATP Hà Nội tuần tra tại nhà ga để đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng, chống ùn ứ, đồng thời tuyên truyền người dân đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Dọc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có 12 nhà ga, chạy dọc qua các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Do vậy, công an các đơn vị có tuyến đường sắt đô thị chạy qua cũng phối hợp với Phòng CSGT, Phòng CSHS và các lực lượng chức năng để đảm bảo ANTT, phòng chống trộm cắp, móc túi.

Trong thời gian tới, khi đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông thu vé, người dân đã quen với loại hình vận tải mới này, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm soát chặt, đề phòng các lỗi vi phạm, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt như lái tàu, phụ lái tàu, nhân viên phục vụ chạy tàu sử dụng nồng độ cồn hoặc các chất kích thích, bán hàng rong trên tàu, nhà ga, mang chất dễ cháy, dễ nổ, vũ khí lên tàu.

 

BT
Thăm dò khán giả