Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:03, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đakrông đổi thay từ Nghị quyết 30a

(ANTV) -Huyện miền núi Đakrông, Quảng Trị -  một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững. 

Tuy nhiên, sau 6 năm triển khai Nghị quyết 30a, công tác xóa đói, giảm nghèo ở huyện Đakrông đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống người dân được cải thiện rõ nét.

Là một trong những hộ gia đình được Chính phủ hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình, sau 5 năm thực hiện, đến nay gia đình ông Hồ Văn Hia, xã Mò Ó, huyện Đakrong đã vươn lên thoát nghèo nhờ Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Ông Hồ Văn Hia, cho biết: "Nhà nước hỗ trợ bò giống, cỏ giống, đất trồng rừng nên gia đình cố gắng làm, hiện nay kinh tế gia đình cũng ổn định."

Cũng giống như gia đình ông Hồ Văn Hia, hiện trong huyện Đakrông đã có hàng trăm hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định đời sống gia đình. Nghị quyết 30a đã triển khai ở huyện Đakrông được xem như nguồn lực thúc đẩy trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương trong những năm qua và thời gian tiếp theo.

Anh Nguyễn Đức Linh, Phó chủ tịch UBND xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Đối với người dân sau khi có sự hỗ trợ của dự án 30a thì đời sống đã thay đổi, đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế khá giả và xã cũng đã áp dụng từng mô hình sao cho phù hợp với từng hộ dân để tạo điều kiện phát triển kinh tế cho họ."

Huyện Đakrông thay đổi phát triển từng ngày


Sau 6 năm triển khai nghị quyết, đến nay huyện Đakrông đã giao gần 900ha đất trồng rừng, sản xuất, giao khoán hơn 3.000ha rừng tự nhiên cho các hộ gia đình chăm sóc. Tạo việc làm mới cho khoảng 700 lao động hiện trên địa bàn huyện không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 48% xuống còn dưới 30%. Bên cạnh đó, hệ thống điện - đường – trường – trạm cũng được đặc biệt quan tâm.

Có thể khẳng định, qua 6 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ đến nay đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện Đakrông đã dần ổn định, hệ thống trạm y tế, trường học, đường giao thông được cải thiện nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững trong những năm tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả