Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Chủ Nhật, 27/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Nông: Nỗi lo thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(ANTV) - Thời điểm năm học mới sắp bắt đầu, trong khi huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đang thừa hơn 600 giáo viên, thì tại tỉnh Đắk Nông, nhiều trường học, cơ sở giáo dục lại đang phải đối diện với nỗi lo thiếu giáo viên.

Chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng năm học mới, tại trường mầm non Hoa Mai tại xã Đắc Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, các giáo viên đang gấp rút dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để đón các cháu tựu trường.

Năm học này, theo  dự kiến, nhà trường sẽ đón nhiều học sinh hơn so với mọi năm, tăng thêm 100 cháu. Bên cạnh niềm vui vì số lượng học sinh tăng, Ban giám hiệu Nhà trường lại đứng trước nỗi  lo thiếu giáo viên đứng lớp.

Cũng ngay tại xã Đắk Ha, trường tiêu học Nguyễn Trãi cũng đang thiếu 8 giáo viên. Và trong năm học mới, để giải quyết việc thiếu hụt, trước mắt học sinh chỉ học một buổi. Tình trạng thiếu giáo viên không chỉ diễn ra tại các trường thuộc huyện Đăk  Glong, theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông, hiện ngành giáo dục của địa phương đang thiếu khoảng 650 giáo viên, chủ yếu là giáo viên bậc mầm non và bậc tiểu học. 

Theo thống kê, bậc mầm non hiện thiếu 510 giáo viên, tiểu học là 130 giáo viên. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, nhiều cơ sở giáo dục tại địa phương đã tìm nhiều biện pháp để giải quyết này, như việc tăng sĩ số mỗi lớp, phân buổi học để có thể thu xếp đủ giáo viên. Thế nhưng, đó chỉ là những giải pháp tạm thời trước mắt.

Năm học 2017 - 2018, theo tính toán, học sinh các bậc học tại tỉnh Đắk Nông tăng trung bình khoảng 120 học sinh so với năm học trước. Và bên cạnh việc giải quyết bài toán thiếu giáo viên nghiêm trọng, ngành giáo dục của địa phương cũng đang nỗ lực tìm mọi cách để đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo.

BT
Thăm dò khán giả