Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Nông giám sát chặt các ổ dịch bạch hầu

(ANTV) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, toàn tỉnh đã ghi nhận 8 ca mắc bệnh bạch hầu tại 2 huyện Krông Nô và Đắk G’Long. Trong đó, 2 ổ dịch tại huyện Krông Nô (với 4 ca bệnh) đã cơ bản được kiểm soát, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, được xuất viện và cả 2 ổ dịch đều đã hơn 10 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đang tập trung điều tra, xác minh và lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan đến các bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu để gửi đi xét nghiệm; tiến hành khử khuẩn, vệ sinh tiêu độc tại các hộ gia đình, trường học, trạm y tế liên quan. Ngành đã điều trị dự phòng bằng kháng sinh cho hơn 400 người dân liên quan tới các trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch bệnh Bạch hầu tại xã Quảng Hoà, ngành y tế tỉnh Đắk Nông đã tiến hành tổ chức các biện pháp để ngăn chặn, dập ổ dịch này. Qua công tác rà soát, khoanh vùng, ngành y tế Đắk Nông đã cách ly toàn bộ 2 cụm dân cư với khoảng 355 người.

Tình hình dịch bệnh bạch hầu tại 2 xã Quảng Hòa, Đắk R’Măng sẽ còn diễn biến phức tạp, hiện vẫn chưa xác định được nguồn truyền bệnh tại đây. Ngành Y tế Đắk Nông đang tiếp tục đẩy mạnh giám sát các ca bệnh tại cộng đồng, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để theo dõi, cách ly kịp thời.

Việt Nam không có ca mắc COVID-19, thêm một bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 18h ngày 22/6, tròn 67 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta là 349. Trong ngày 22/6, một bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đó là BN329 (nam, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam) điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 328/349 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. 21 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Tính đến chiều ngày 22/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2;3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Hiện còn 15 bệnh nhân dương tính với COVID-19. Về tình hình sức khỏe bệnh nhân 91, hiện giờ bệnh nhân có đủ điều kiện ra khỏi khoa hồi sức tích cực, có thể hít thở khí trời, tình trạng cơ lực chân tay đã cải thiện đáng kể.

 

BT
Thăm dò khán giả