Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 04/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Nhiều học sinh, giáo viên phải cách ly tập trung

(ANTV) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 2 em học sinh tại 2 trường học dương tính với COVID-19. Sau khi phát hiện 2 em học sinh này dương tính với -CoV-2, nhiều em học sinh khác và giáo viên cũng đã phải cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh.

Hai học sinh là hai anh em ruột, trú ở buôn xã Ea Hồ, huyện Krông Năng. Một em học ở trường THCS Y Jut, xã Ea Hồ và một em học lớp 11 ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng. Ngay sau phát hiện 2 em học sinh dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết và tổ chức xét nghiệm cho tất cả các em học sinh cùng giáo viên, tất cả đều có kết quả âm tính với COVID-19. Hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây của hai em học sinh này.

Tính đến sáng ngày 3/11, các cơ quan chức năng của huyện Krông Năng đã xác định được 95 trường hợp F1 liên quan đến hai em học sinh dương tính với COVID-19. Tại xã Ea Hồ, lực lượng chức năng đã phong tỏa tại 12 điểm ra vào buôn Wil, xã Ea Hồ để kịp thời khoanh vùng, truy vết các F1.

Trong chiều ngày 2/11 và sáng 3/11, ngành y tế xã Ea Hồ tiếp tục ghi nhận thêm 3 bố con trong một gia đình test nhanh dương tính với COVID-19. Trước đó trong những ngày cuối tháng 10/2021, tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 7 em học sinh tại 4 trường học trên địa bàn huyện dương tính COVID-19 khiến hàng trăm em học sinh và giáo viên phải cách ly tập trung tại  các trường học để phòng chống dịch bệnh.

Các tỉnh ĐBSCL bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em

Hôm nay (3/11), tỉnh Vĩnh Long triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các em học sinh từ lớp khối lớp 6 cho đến khối lớp 12. Đây là tỉnh thứ 2 ở Miền Tây triển khai tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi.

Tổng cộng có 88.541 trẻ từ 12 đến 17 tuổi sẽ được tiêm vaccine Pfizer. Trong đó, trẻ từ 16-17 tuổi sẽ được tiêm trước sau đó hạ dần độ tuổi theo tiến độ cấp vaccine của Bộ Y tế. Học sinh sẽ được tiêm tại trường còn các trường hợp khác sẽ tiêm tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng. Để thực hiện đợt tiêm chủng này, tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ y tế, tình nguyện viên từ các trung tâm y tế, bệnh viện công lập.

Ngày đầu tiên, có 5 trường học với khoảng 6.000 học sinh ở thành phố Vĩnh Long được tiêm vaccine thí điểm. Sau khi khám sàng lọc, những em sức khoẻ tốt sẽ được tiêm và theo dõi 30 phút mới được về nhà. Sau khi tổng kết, rút kinh nghiệm, Vĩnh Long sẽ triển khai tiêm cho trẻ em ở địa bàn các huyện, thị xã.

Trước đó, ngày 1/11, tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức tiêm vaccine cho khoảng 31.600 em học sinh. Như vậy đến thời điểm này, đã có 2 tỉnh ở miền Tây tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả