Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Một trường hợp tử vong do viêm não Nhật Bản B

(ANTV) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ghi nhận một bệnh nhi tử vong do viêm não Nhật Bản B.

Trường hợp tử vong là em Y Phi BKrông, 6 tuổi, ở buôn Mrê, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, ngày 26/8, Y Phi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng sốt cao, lơ mơ, đồng tử 2mm, cổ cứng, mạch 120 lần/phút. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật ELISA tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, kết quả bệnh nhi dương tính với viêm não Nhật Bản B. Kết quả điều tra véc tơ tại buôn Mrê, xã Hòa Phú, cơ quan chức năng ghi nhận có sự hiện diện của muỗi có tên khoa học là Culex. Được biết, trước đó em Y Phi chưa được tiêm phòng vắc xin viên não Nhật Bản B.

Phú Yên: Cuộc sống người dân gặp khó khăn do nguồn nước ô nhiễm

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống ở khu phố Phú Hoà, thị trấn Hoà Hiệp Trung, huyện Đông Hoà tỉnh Phú Yên liên tục có đơn gửi các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đề nghị làm rõ tình trạng nước giếng gia đình họ bị ô nhiễm, không thể sử dụng được, ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.

Từ khoảng tháng 11/2016 đến nay nhiều giếng nước của các hộ dân ở đây bị ô nhiễm với hiện tượng nước giếng có mùi hôi, tanh, sủi bột, không thể dùng cho ăn uống được. Được biết, khu phố Phú Hoà là vùng đất cát, không có nhà máy xí nghiệp, lâu nay khu vực này nước giếng rất trong và sạch. Tuy nhiên, từ sau khi cơ sở mầm non Tư thục Lam Thuyên có quy mô lớn đưa vào hoạt động thì giếng nước các nhà dân lân cận bị ô nhiễm. Trước tình hình trên các ngành chức năng tỉnh và huyện đã vào cuộc kiểm tra thực tế và lấy mẫu nước để làm rõ nguyên nhân phát sinh ô nhiễm để có biện pháp khắc phục.

BT
Thăm dò khán giả