Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk hoãn họp, tập trung cứu ngập tại huyện Ea Súp

(ANTV) - Ông Nguyễn Hoàng Giang - Bí thư Huyện ủy huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tối 26 và ngày 27/6, tại huyện Ea Súp có mưa to và rất to, gây ngập lụt 9 xã, thị trấn trên địa bàn. 

Đến ngày 28/6, mưa đã ngớt, nước rút mạnh, huyện đang huy động cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị quân đội, công an về giúp dân dọn dẹp nhà cửa, tu bổ một số công trình hạ tầng kỹ thuật. 

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Giang, do chủ động đối phó, huyện đã kịp thời di dời 70 hộ dân ở các địa bàn vùng trũng của xã Ea Rốk đến nơi an toàn và vận động các hộ khác ở gần các hồ, đập chủ động di chuyển đến những nơi cao, khô ráo, không để xảy ra thiệt hại về người.

Mưa cũng gây ngập úng hàng ngàn ha lúa, hoa màu vụ hè thu của đồng bào các dân tộc, trong đó chỉ riêng tại xã Ea Lê có trên 700 ha lúa mới vừa gieo sạ đã bị ngập úng, cuốn trôi.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường trên tỉnh lộ 1 tại các địa bàn các xã Cư M’Lan, Ea Rốk nước ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt. UBND tỉnh Đắk Lắk đã hoãn các cuộc họp không cần thiết, huy động lực lượng về giúp người dân huyện Ea Súp khắc phục hậu quả thiên tai.

TP.HCM : Đảm bảo mọi điều kiện để kỳ thi THPT diễn ra an toàn

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có số thí sinh dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 đông nhất cả nước với hơn 66.000 thí sinh tại bốn cụm thi. Đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ tham gia kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng mọi điều kiện, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thông suốt.

 Trong đó, Công an thành phố phối hợp, hỗ trợ các cụm thi bảo đảm an toàn từ khâu in, sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo yêu cầu của các trường đại học chủ trì cụm thi và Hội đồng thi. Đồng thời phối hợp với các lực lượng để tổ chức trực chốt, đảm bảo lưu thông các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến Hội đồng thi đúng giờ quy định.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố kiểm tra an toàn cháy nổ tại các Hội đồng thi, các điểm thi, chấm thi; bố trí trực 24/24 giờ trên các địa bàn có Hội đồng thi để kịp thời giải quyết sự cố xảy ra. Sở Thông tin và Truyền thông thành phố bảo đảm thông tin, liên lạc, đảm bảo an toàn, bí mật khu vực xung quanh Ban in sao đề thi.

Tổng công ty Điện lực thành phố kiểm tra, ưu tiên đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện trong những ngày làm việc của Hội đồng thi, Ban in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi. Đài Khí tượng Thủy Văn Khu vực Nam Bộ dự báo tình hình thời tiết trước, trong và sau các ngày thi để thí sinh chủ động ứng phó. Các lực lượng chức năng tại địa phương có điểm thi bố trí lực lượng giải tỏa và ổn định trật tự trước cổng và xung quanh khu vực Hội đồng thi.

 

BT
Thăm dò khán giả