Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk di dời dân bị cô lập do ảnh hưởng bão số 12

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, cũng như nhiều địa phương, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có mưa lớn, khiến cho hàng trăm hộ dân bị cô lập, nhiều nơi bị ngập lụt, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Trước tình hình đó, lực lượng Công an và quyền các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng, đã triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, đồng thời tiến hành di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

 

Sinh sống tại khu vực lòng hồ thủy điện Krông Pắk Thượng, nên gia đình ông Lý Seo Chùa vô cùng lo lắng khi mực nước trong ngày 10/11 liên tục dâng cao. Nhờ sự hỗ trợ của cán bộ chiến sỹ Công an và các lực lượng chức năng, gia đình ông Chùa đã chuyển tài sản, đồ đạc lên cao để tránh ngập lụt.

Mưa lớn trong mấy ngày qua, nước trong hồ thủy lợi Krông Pắk thượng dâng cao đã chia cắt toàn bộ các tuyến đường vào 3 thôn của xã Cư San, huyện M’đrắk, khiến cho hơn 600 hộ dân bị cô lập. Trong đó, hơn 100 hộ nằm trong khu vực nguy hiểm cần được di dời đến nơi an toàn. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Công an và lực lượng vũ trang đến từng nhà vận động người dân đến các khu vực an toàn.

Ngoài huyện Mđrắk, mưa lớn trên diện rộng cũng khiến nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như huyện Lắk, Krông Bông, Ea Kar… bị ngập cục bộ, giao thông nhiều nơi bị chia cắt, hàng trăm hecta hoa màu bị ảnh hưởng.

Đến chiều tối ngày 10/11 ở một số địa bàn mưa đã giảm, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, lực lượng Công an và các cơ quan chức năng vẫn tổ chức lực lượng túc trực tại các điểm xung yếu nhằm hạn chế người dân đi vào vùng nguy hiểm.

Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng ngày 11/11, Cục truyền thông CAND đã tiếp nhận số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ qua anh Cồ Huy Thuấn phát động ủng hộ miền Trung.

32.122.000 đồng là số tiền sau hơn 1 tháng phát động chương trình của cá nhân anh Cồ Huy Thuấn và những người bạn. Anh Cồ Huy Thuấn tin tưởng, thông qua Chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung do Cục truyền thông Công an nhân dân chủ trì, tấm lòng "lá lành đùm lá rách" sẽ tới tận tay người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề do thiên tai.

 

Thay mặt Cục Truyền thông CAND, Trung tá Nguyễn Mai Thao, Phó Giám đốc kênh ANTV, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục truyền thông CAND và Thượng tá Nguyễn Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Cục đã tiếp nhận nguồn ủng hộ, đồng thời cảm ơn tình cảm của ông Cồ Huy Thuấn, tấm lòng các nhà hảo tâm đã tin tưởng và đồng hành.

Cục Truyền thông CAND trân trọng sự tin tưởng của cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Cục Truyền thông CAND sẽ trực tiếp hoặc phốp hợp cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chuyển sự ủng hộ quý báu trên tới tận tay đồng bào miền Trung.

Mọi sự đóng góp bằng tiền mặt xin gửi về:
TRUYỀN HÌNH CÔNG AN NHÂN DÂN
Địa chỉ: Số 1 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tài khoản số: 111 002 678 689
Chủ tài khoản: TRUYỀN HÌNH CÔNG AN NHÂN DÂN
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Chi nhánh Tây Hà Nội.
Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản: TÊN CHỦ TÀI KHOẢN + ỦNG HỘ MIỀN TRUNG

BT
Thăm dò khán giả