Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk lắk: Đảm bảo VSATTP dịp tết và lễ hội xuân

(ANTV) - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017, tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 3 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.

 
Đến nay, 3 đoàn kiểm tra của tỉnh đã hoàn thành việc kiểm tra VSATTP ở 11/15 huyện, thị xã, thành phố. Bước đầu, 3 đoàn đã kiểm tra được 30 cơ sở và phát hiện 16 cơ sở vi phạm chiếm 55% trong tổng số cơ sở kiểm tra.
 
Các vi phạm về về sinh ATTP bao gồm các lỗi không chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng tồn.
 
 
5 năm tới sẽ là 5 năm quốc gia khởi nghiệp
 
Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia có tinh thần khởi nghiệp hàng đầu thế giới trong 5 năm tới đây. Đây là kết luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khi tiến hành khảo sát tại Việt Nam về mong muốn khởi nghiệp.
 
Theo kết quả khảo sát của VCCI cho biết có 76% người trưởng thành cho rằng doanh nhân là một nghề được xã hội tôn trọng, 74% số người trưởng thành có mong muốn trở thành doanh nhân, và cứ 1 trong 5 người trưởng thành ở Việt Nam thì có 1 người có kế hoạch sẽ khởi nghiệp trong 3 năm tới.
 
Xét theo những chỉ số đó, Việt Nam là một trong những nước có tinh thần khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Do đó, 5 năm tới nên được xác định là 5 năm quốc gia khởi nghiệp, 5 năm cả nước tập trung toàn lực phát triển doanh nghiệp.
 
Theo định hướng chính sách đó, cần có những giải pháp chính sách và hành chính quyết liệt để giảm mạnh rủi ro và chi phí, đặc biệt là chi phí không chính thức để bảo đảm an toàn và tạo sức mạnh đột phá cho doanh nghiệp Việt Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả