Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk cơ bản khống chế được dịch bạch hầu

(ANTV) - Sau một thời gian bùng phát tại huyện M ĐRắk, tỉnh Đắk Lắk  đến nay dịch bạch hầu đã cơ bản được dập tắt tại đây. Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các tổ chức đoàn thể cơ sở cùng sự ủng hộ của nhân dân.

 

Từ cuối tháng 7/2020, huyện M Đ’Rắk liên tiếp ghi nhận 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch xã Cư Króa, xã Ea M’Doal và xã Krông Jing. Ngay lập tức 9 bệnh nhân và gần 200 trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần đã được cho cách ly điều trị và theo dõi, đồng thời ngành y tế phối hợp với UBND các xã và đơn vị liên quan khoanh vùng cách ly các ổ dịch, phun hóa chất khử khuẩn trong vòng bán kinh 500m từ các ổ dịch, cách ly cộng đồng và cho uống kháng sinh dự phòng cho hơn 3000 người dân, lập các chốt kiểm dịch,...

Để thực hiện khối lượng công việc lớn như vậy không chỉ có nỗ lực của riêng ngành y tế mà còn có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân trên địa bàn huyện M Đ’Rắk.   

Sau một thời gian triển khai công tác phòng chống dịch bạch hầu, đến nay huyện M Đrắk đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan trong cộng đồng.

Trong giai đoạn tiếp theo ngành y tế huyện M’Đrắk vẫn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân, ưu tiên từ các vùng có dịch, vùng lõm về tiêm chủng, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số,... sau đó phủ rộng tiêm chủng đến tất cả đối tượng còn lại từ 2 tháng tuổi trở lên, với phương án tiêm chủng cuốn chiếu và huy động toàn lực lượng tham gia, đồng thời duy trì các đội cấp cứu lưu động hoạt động 24/24 tại các điểm tiêm chủng để kịp thời hỗ trợ chuyên môn trong các trường hợp phản ứng sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia tiêm chủng.

BT
Thăm dò khán giả