Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng giảm

(ANTV) - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, mặc dù đang trong thời điểm chuyển mùa, nhưng các dịch bệnh lây nhiễm như sốt xuất huyết và tay chân miệng đều có chiều hướng giảm.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 49 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 192 trường hợp mắc tay chân miệng; số mắc các bệnh này giảm khoảng 55%, so với cùng kỳ năm trước.

Theo đánh giá của ngành chức năng, số ca mắc các bệnh lây nhiễm giảm mạnh là do ý thức phòng bệnh của người dân được nâng cao.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng bệnh trong nhân dân, qua đó, người dân đã biết cách tự phòng bệnh; biết cách xử lý, cách ly khi mắc một số bệnh lây truyền.

Để khống chế các dịch bệnh truyền nhiễm, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk còn khuyến cáo người dân không nên chủ quan trong thời tiết nắng nóng kéo dài, phải thực hiện ăn chín uống sôi, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; đặc biệt trong thời điểm mùa mưa, người dân nên chủ động vệ sinh môi trường để tránh nguy cơ mắc bệnh và lay bệnh ra cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả