Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại úy Hoàng Anh Tuấn - thanh niên tiểu biểu toàn quốc

(ANTV) - Luôn xác định  “Văn hóa ứng xử” là nền tảng, “Hiệu quả công việc” là mục tiêu, Đại úy Hoàng Anh Tuấn, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang trong những năm qua đã lập được nhiều thành tích quan trọng  trong công tác, đặc biệt là trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy. Là người luôn làm việc hết mình, tậm tâm trong công việc, anh xứng đáng là một trong 10 gương mặt thanh niên tiểu biểu toàn quốc năm 2016.

Xác định công tác tuần tra kiểm soát là một biện pháp quan trọng trực tiếp góp phần kiềm chế, làm giảm TNGT, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang luôn phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị gắn với từng giai đoạn, tuyến, địa bàn; tập trung xử lí chuyên đề chở quá tải, quá khổ.

Trong 5 năm qua đơn vị đã tổ chức 3.261 ca tuần tra kiểm soát, huy động 13.352 lượt CBCS. Phát hiện, xử lý 6.570 trường hợp vi phạm, tạm giữ: 394 xe các loại.

Gắn bó với công việc của một chiến sĩ Cảnh sát giao thông từ tháng 8/2009 đến nay, Đại úy Hoàng Anh Tuấn, với vai trò Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang dường như có giác quan đặc biệt khi đối mặt với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Với tinh thần làm việc hết mình, tận tâm trong mọi công việc, Anh cùng đồng đội đã bắt giữ được nhiều đối tượng vận chuyển trái phép ma tuý và thu giữ được nhiều tang vật liên quan.

Chỉ riêng trong tháng năm 2013 Tổ công tác do anh chỉ huy đã bắt giữ được 3 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy có số lượng lớn lên đến hơn 100 bánh heroin. Với sự dũng cảm mưu trí Đại úy Tuấn đã khiến nhiều tên tội phạm nguy hiểm phải tra tay vào còng.

Trong quá trình làm nhiệm vụ với tiêu chí “Nghiêm khắc, Gần gũi,  chia sẻ, thông suốt”, tổ công tác đã nhiều lần hướng dẫn, gúp đỡ tận tình cho người dân, về những quy định  của pháp luật.

Có thể nói về thái độ, tác phong và phương pháp làm việc của CBCS Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang dựa trên các tiêu chí “Văn hóa ứng xử” là nền tảng “Hiệu quả công việc” là mục tiêu đã để lại ấn tượng tốt trong lòng nhân dân.  

Năm 2016, Hoàng Anh Tuấn đã 2 lần nhận Bằng khen của Thủ tướng; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của T.Ư Đoàn và là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Toàn quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả