Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

(ANTV) - Sáng ngày 13/11, tại Chùa Trình, TP Uông Bí, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2016 với khoảng 10.000 phật tử và người dân tham gia.

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2016 (ngày 20-11) với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Đại lễ cầu siêu thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông; chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ, đồng thời kêu gọi cộng đồng xã hội nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Ước tính mỗi ngày tại Việt Nam, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự mất mát, tang thương và đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình.

Đại lễ cầu siêu được tổ chức sẽ giúp cho hương linh những người không may bị tử nạn do tai nạn giao thông được siêu đăng Phật quốc; đồng thời góp phần giúp gia đình các nạn nhân có thêm niềm tin, nghị lực, sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục xây dựng cuộc sống và xã hội ngày thêm an lành, tốt đẹp.

Đây cũng là năm thứ 5 Đại lễ cầu siêu cấp Quốc gia được tổ chức./.

 

BT
Thăm dò khán giả