Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại học PCCC hoạt động thực tế chính trị - xã hội tại Ninh Bình

(ANTV) - Trong đợt hoạt động thực tế chính trị - xã hội tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, bằng những hoạt động thiết thực, thầy và trò trường ĐH PCCC đã phát huy được vai trò và trách nhiệm của người chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân nhân.

Buổi giới thiệu kiến thức và hướng dẫn thực hành phòng chống cháy nổ của trường ĐH PCCC cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS xã Khánh Cư được truyền đạt dễ hiểu, thiết thực. Đối với thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây, buổi tập huấn không chỉ trang bị kiến thức về phòng chống cháy nổ mà còn giúp họ thêm yêu và hiểu hơn công việc của những chiến sĩ phòng cháy chữa cháy.

Bà Bùi Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Trường THCS Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cảm nhận, Qua buổi giao lưu ngoại khóa thì chúng tôi thấy là ghi nhận được một điều rất là phấn khởi đó là cái kiến thức thực tế lồng ghép vào trong chương trình giáo dục hiện nay là chúng tối đang tiến tới những công tác ngoại khóa và đặc biệt là rèn kỹ năng sống cho học sinh thì nhà trường ĐH PCCC đã tạo điều kiện cho chúng tôi có một cơ hội để giúp các em có những kiến thức thực tế rất bổ ích và thú vị.

Là một xã thuần nông nhưng từ nhiều đời nay, nhân dân Khánh Cư luôn có truyền thống hiếu học. Với các cán bộ, chiến sĩ của trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, việc cùng ăn, cùng ở, cùng dạy các em nhỏ học kiến thức và giúp đỡ bà con lao động sản xuất, đó chính là những trải nghiệm vô cùng quý giá.

Học viên Ngô Tấn Dũng, Lớp D31 A, Đại học Phòng cháy Chữa cháy chia sẻ, Bọn em được cùng ở, cùng học và cùng làm với người dân thì bọn em càng hiểu hơn về đời sống của nhân dân, những học viên như bọn em còn có cơ hội tiếp thu cả về văn hóa, đời sống của nhân dân, nó giúp bọn em có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống để sau này công việc của bọn em nó dễ dàng tiếp xúc với người dân hơn.

Thượng tá Nguyễn Thị Hải Vân, giảng viên trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy cho rằng, đây là một hoạt động cực kỳ có ý nghĩa trong việc làm tăng mối quan hệ đoàn kết, tình quân dân và giúp cho 2 bên chia sẻ với nhau hơn.

Ngoài những hoạt động thực tế, trường ĐH PCCC còn thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Khánh Cư, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đền thờ Bác Hồ; tặng quà cho các gia đình chính sách.

Đại tá, PGS.TS Đinh Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy, cho biết, Qua các đợt đi cũng đều tổ chức ở các trường học và kiến thức và ý thức của người dân về lực lượng công an nói chung và công tác phòng cháy chữa cháy nói riêng được nâng lên rất là tốt. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện chương trình như về xã Khánh Cư này.

Bằng những việc làm thiết thực và giàu ý nghĩa đó, các cán bộ, chiến sĩ trường ĐH PCCC đã, đang và sẽ luôn tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân: không chỉ nghiêm trang, trách nhiệm trong màu áo cảnh phục mà còn mang một trái tim nhân ái, hết lòng vì nước vì dân, để lại trong lòng quần chúng nhiều tình cảm gắn bó “ đi dân nhớ, ở dân thương”.

BT
Thăm dò khán giả