Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã xác định được vị trí hộp đen máy bay CASA 212

(ANTV) -  Theo những thông tin mới nhất từ Sở chỉ huy thực địa tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ do Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh điều hành, các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay CASA 212. Và công tác trục vớt đang khẩn trương được thực hiện.

 Hôm 25/6, cơ quan pháp y quân đội và các cơ quan, đơn vị có liên quan cũng đang khẩn trương xác minh, làm rõ danh tính các thi thể đã tìm được, nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường. Tại khu vực đảo Mắt, Nghệ An, lực lượng tìm kiếm cũng tiến hành trục vớt nhiều mảnh vỡ của máy bay Su-30MK2.

Trước đó, các tàu Hải quân và 10 tàu của ngư dân do Hải quân chỉ huy đã sử dụng các phương tiện đặc chủng phát hiện nhiều mảnh vỡ của máy bay Su-30MK2 như bánh lốp, mảnh vỡ, các thiết bị khác. Phân đội người nhái của Lữ đoàn 126 - Đặc công Hải quân đã lặn sâu xác định mảnh vỡ và đưa lên ở vị trí phía Đông Bắc Hòn Mắt, cách khoảng 5 hải lý.

Bộ Quốc phòng yêu cầu các lực lượng tổ chức, tìm kiếm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trục vớt, cứu hộ, nhất là trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu./.

BT
Thăm dò khán giả