Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã vận chuyển hơn 50 tấn phế thải khỏi NM Rạng Đông

(ANTV) - Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, hôm qua, Bộ Tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) tiếp tục duy trì lực lượng 158 người và 24 phương tiện các loại để tổ chức thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông.

 

Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650m2 mặt bằng nhà xưởng; phối hợp với các lực lượng liên quan dọn dẹp hiện trường giải phóng mặt bằng, bảo vệ an ninh khu vực. Công ty URENCO 10 đã vận chuyển được 3 xe sắt thép (khoảng 12,5 tấn và các loại bóng đèn, tro, sỉ khoảng 28,3 tấn), 600 lít dung dịch đã được phun lên sắt, thép trước khi được Công ty URENCO 10 vận chuyển đến nơi quy định. Như vậy, tính đến 17h ngày 15/9, khoảng 54,3 tấn chất thải đã được Công ty URENCO 10 vận chuyển đi từ hiện trường.

Dự kiến trong những ngày tiếp theo, các lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường tiếp tục quan trắc, trinh sát cố định và cơ động trong khu vực của Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông và khu vực dân cư lân cận; tiến hành sử dụng hóa chất chuyên dụng rải lên bề mặt chống nhiễm lan tỏa trên diện tích các khu vực vừa thu gom; tiếp tục bảo vệ khu vực làm nhiệm vụ tại hiện trường và phối hợp với lực lượng của Công ty URENCO 10 thu gom, vận chuyển phế thải theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả